Play the fashionable Aviator game from the famous bookmaker Mostbet and get a dose of adrenaline and unforgettable emotions!

Để có cảm hứng chụp ảnh mỗi ngày cho bạn

Cảm hứng không phải lúc nào cũng chủ động được dễ dàng. Ảnh: Digital Photography School.

Cảm hứng dù không đến dễ dàng, nhưng nếu biết chuẩn bị, bạn vẫn có thể biến mình thành người luôn tràn đầy năng lực sáng tạo. Kể cả bạn có là người chụp ảnh lâu năm hay chỉ mới bắt đầu thì việc tìm cảm hứng trong việc chụp ảnh không phải bao gờ cũng dễ dàng.Ai cũng từng trải qua thời điểm khi mà mọi ý tưởng sáng tạo dường như bị bế tắc và cảm hứng thì trôi tuột đi đâu không biết.Mặc dù cảm hứng vốn không phải là thứ có thể chủ động có được dễ dàng, nhưng với một số mẹo mà tạp chí Digital Photography School đưa ra, người chụp hoàn toàn có thể tự tạo cho mình những năng lực sáng tạo trong công việc mỗi ngày.

1. Luôn mang theo sổ ghi chépHãy luôn giữ một cuốn sổ ghi chép bên mình để có thể ghi những ý tưởng, những ghi chú, mơ ước hay những cảm hứng đến bất chợt. Nhớ thường xuyên ghi chép. Theo thời gian, nó sẽ không chỉ trở thành nguồn tư liệu quý giá cho những cảm hứng sau này, mà còn giúp nhắc nhở bạn về những mục đích, mong muốn cần đạt được trong cuộc sống.2. Luôn mang theo máy ảnh bất cứ khi nào có thểLuôn có những sự kiện xảy ra xung quanh chúng ta mỗi ngày, vì thế, hãy sẵn sàng bằng việc mang theo bên mình máy ảnh bất cứ khi nào có thể.3. Nghiên cứu tiểu sử những nghệ sĩ bạn ngưỡng mộTiểu sử đôi khi cũng là một nguồn tạo cảm hứng bất tận. Bạn có thể học hỏi không chỉ từ thực tế đời sống của một nhân vật yêu thích mà còn sẽ khám phá ra những thách thức mà người nghệ sĩ đó đã phải đối mặt và vượt qua để có được những thành công như ngày hôm nay. Thực tế cuộc đời của họ có thể mang lại cho bạn kinh nghiệm, cảm hứng cũng như những động lực cần thiết để đi đến thành công.4. Trải nghiệmHãy mạo hiểm và thử những kỹ thuật hay những phong cách chụp ảnh mà bạn chưa từng làm trước đây. Hãy thử các cài đặt khác nhau trên máy ảnh để xem kết quả. Đừng sợ bị lỗi, hãy khám phá ít nhất là để cho biết.5. Khởi động một kế hoạch cá nhânHãy đặt ra những mục tiêu cụ thể và lên kế hoạch chụp ảnh. Hãy bắt đầu từ những kế hoạch nhỏ thay vì các mục tiêu đồ sộ.Luôn đánh giá lại những kết quả đã đạt được, nhưng nên nhớ đây là kế hoạch của bạn, ý tưởng của bạn và những bức ảnh của bạn, vì thế đừng để bị nản chí vì những người xung quanh.

Đi đến những nơi mới. Ảnh: Digital Photography School.

6. Thăm bảo tàng nghệ thuậtĐến thăm các bảo tàng nghệ thuật cũng có thể góp phần làm phong phú thêm óc tưởng tượng của bạn. Đôi khi, bạn sẽ thấy được những ý tưởng mới cũng như hình thành được những cách nhìn mới về những bức hình của mình.7. Luôn học những cái mới mỗi ngàyHãy đọc sách về nghệ thuật và nhiếp ảnh. Hãy đăng ký tham dự các lớp học, các buổi hội thảo hay tham gia vào nhóm chụp ảnh. Những hoạt động này sẽ nảy sinh ra những ý tưởng mới, tăng cường kỹ năng cũng như thêm phần tự tin cho bạn.8. Đi đến những nơi mớiKhông cần thiết cứ phải ra nước ngoài mới có thể chụp được những bức ảnh đẹp. Hãy khám phá những địa danh xung quanh khu vực mình đang sống, bạn sẽ phát hiện ra rất nhiều thứ mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới.9. Hãy chăm sóc bản thânMột thân thể khỏe mạnh sẽ có một đầu óc khỏe mạnh. Hãy luyện tập, ăn nhiều hoa quả, uống nhiều nước. Và cũng phải biết nghỉ ngơi.Và trên hết, hãy luôn vui vẻ và thoải mái.

Theo Sohoa

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.