Làm hiệu ứng chữ xẹt điện

Bài viết sau đây áp dụng một số bộ lọc để làm chữ giống như từ những tia điện , rất thú vị

 

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy tạo ra một File mới bằng các bấm tổ hợp phím Ctrl + N . Với chiều rộng là 450 và chiều cao là 300 và resolution là 100 . Đặt tên tùy thích

Bước 2: Bạn hãy bấm D và Alt + Backspace để tô màu đen cho nền . Sau đó nhập vào hàng chữ mà bạn muốn . Bấm X để chuyển màu chữ thành màu trắng . Bây giờ bạn hãy gõ chữ vào đi . Sau đó bấm Ctrl + E để trộn 2 layer lại thành 1.

 

Bước 3: Bây giờ , hạn hãy vào Filter > Blur > Gausion Blur và chọn Radius = 3px để làm mờ chữ . Vào Filter > Stylize > Solarize để làm cho chữ có nền đen và viền trắng . Các bạn sẽ thấy hình như sau:

Hãy vào Image > Adjust > Auto Levels để làm cho viền trắng đậm hơn

Bước 4: Bây giờ chúng ta bắt đầu tạo những làn điện cho chữ bằng cách vào Filter > Stylize > Wind và chọn From the left . Tiếp tục vào Image > Rotate Canvas > 90 ° CW và bấm Ctrl + F hoặc là vào Filter > Stylize > Wind và chọn From the left để thêm làn điện . Sau đó vào Image > Rotate Canvas > 90 ° CCW rồi làm lại các bước 4 một lần nữa nhưng chọn From the Right. Sau khi thực hiện xong các bước trên bạn sẽ có:

Bước 5: Bước tiếp theo bạn hãy vào Filter > Stylize > Glowing Edges và điều chỉnh cách thông số như sau :

Edge Width= 1
Edge Brightness= 8
Smoothness= 6

Bước 6: bước này là buớc cuối cùng của TUTORIAL này . Bước này bạn sẽ thay đổi màu sắc của chữ theo ý thích của bạn . Mã màu của mình sử dụng là 257BB6. Đầu tiên bạn hãy bấm tổ hợp phím Shift + Ctrl + N Để tạo ra một Layer mới .

Sau đó chọn vào Set foreground color và đánh vào mã màu 257BB6 .

Rồi bấm tổ hợp phím Alt + Backspace để tô màu lên các layer mà bạn vừa tạo . Bây giờ bạn sẽ thấy cái layer đó có màu xanh và chữ mất đâu hết . Đừng lo , bạn hãy chuyển mode thành Color như hình dưới đây

KẾT QUẢ

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.