Play the fashionable Aviator game from the famous bookmaker Mostbet and get a dose of adrenaline and unforgettable emotions!

Hỉnh ảnh tuyệt đẹp và lạ của pháo hoa khi phơi sáng

Từ lâu, những màn trình diễn pháo hoa luôn là tâm điểm trong các lễ hội lớn trên thế giới. Pháo hoa tuy đẹp nhưng lại chỉ bừng sáng trong giây lát, bởi thế người ta đã nhờ tới nhiếp ảnh để mãi mãi lưu lại khoảnh khắc bừng sáng tuyệt vời của chúng.

Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng chùm ảnh pháo hoa đẹp mắt trong Lễ hội pháo hoa Quốc tế diễn ra vừa qua tại thủ đô Ottawa, Canada.

Những chùm ánh sáng đa sắc nở bung giữa trời.Chùm pháo giống hệt vi sinh vật nhìn dưới kính hiển vi.3 ngôi sao chổi đang “rượt đuổi” nhau.Nguyên một đóa sen hồng luôn nhé!

Hàng năm, Lễ hội pháo hoa Quốc tế là dịp để công chúng đánh giá sản phẩm của những công ty pháo hoa hàng đầu thế giới. Lễ hội năm nay có sự góp mặt của 4 đội thi đến từ Pháp, Mỹ, Trung Quốc, Tây Ban Nha.

Khuôn mặt với đôi mắt “sáng ngời”.Chùm pháo trông giống một chú sứa biển đang bơi.Hai bông hoa có cánh hình rẻ quạt.

Các nhiếp ảnh gia cũng không bỏ lỡ cơ hội hiếm có này. David Johnson, một nhiếp ảnh gia người Canada đã miệt mài tác nghiệp trong suốt tuần diễn ra lễ hội, để cho ra mắt bộ ảnh pháo hoa được chụp bằng kỹ thuật phơi sáng dài.


Pháo hoa sáng rực một góc trời.Bó hoa màu xanh.Cơn mưa ánh sáng.Trái chôm chôm.

Phơi sáng dài là kỹ thuật khá lý tưởng để chụp các điểm sáng chuyển động trong đêm. Đối với pháo hoa, thời gian phơi sáng thường dao động trong khoảng 4-10 giây, từ lúc vệt sáng được bắn lên đến khi pháo tàn. Trong đó thời điểm chùm pháo nổ bung ra là đẹp nhất, người chụp phải căn thời gian thật chuẩn mới nắm bắt được khoảnh khắc này.


Khoảnh khắc đẹp nhất khi chùm pháo nổ bung.Khoảng thời gian giữa hai hành động bấm và nhả nút chụp chính là thời gian phơi sáng…Thời gian phơi sáng càng dài thì điểm sáng chuyển động trong hình càng mờ ảo.

Tác giả tiết lộ “bí kíp” của mình như sau: “Ngay khi nghe tiếng “chiu” của pháo hoa được bắn lên không trung, tôi sẽ bắt đầu phơi sáng chệch nét*, đến khi có tiếng pháo nổ “bụp” thì nhanh chóng lấy lại nét”. Thủ thuật này gây ra một hiệu ứng độc đáo, tạo nên những hình thù lạ mắt như các bạn thấy trong hình.


Hoa sen trắng.Hoa cúc màu hồng.Mặt trời và… quả dứa.Trái tim nằm giữa các điểm sáng lấp lánh trông thật giống hoa bồ công anh.
Thật ấn tượng phải không nào?

(*) Lấy nét là di chuyển ống kính cho đến khi hình ảnh của đối tượng hiện lên sắc nét nhất qua phim. Phơi sáng chệch nét chính là việc bấm giữ nút chụp, đồng thời di chuyển ống kính để làm chệch nét, khiến các điểm ảnh chệch khỏi vị trí ban đầu và do đó bị mờ đi.

Nguồn kenh14

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.