Play the fashionable Aviator game from the famous bookmaker Mostbet and get a dose of adrenaline and unforgettable emotions!

Lời khuyên nhiếp ảnh ngoài trời

Cho dù bạn đang đi dạo quanh công viên vào một buổi chiều, hoặc lần đầu tiên cố gắng chinh phục ngọn núi Himalayas, bạn đều muốn ghi dấu lại khoảng thời gian ngoài trời này cho thế hệ sau.

Alastair Lee, chuyên gia làm phim kiêm nhiếp ảnh gia ngoài trời, chia sẻ hiểu biết về những công nghệ và kỹ thuật tốt nhất đảm bảo rằng bạn chụp được những bức ảnh kỷ niệm tuyệt đẹp. Là người đoạt được 36 giải thưởng quốc tế trên con đường sự nghiệp, anh là người đáng tin cậy cung cấp một vài gợi ý về cách tạo nên hình ảnh và video nổi bật.

Khi thế giới bước sang năm 2011, hầu hết các quốc gia ra mắt các dòng sản phẩm máy ảnh hằng ngày, đặc biệt là kể từ khi giới thiệu điện thoại thông minh HD giá cả phải chăng. Trong khi bạn nỗ lực để thoát khỏi thành phố trong một thời gian, một thiết bị chuyên dụng thực sự ghi lại những khoảnh khắc lại ra mắt – và đối với người mới bắt đầu khiêm tốn, một máy ảnh kỹ thuật số hoặc máy quay phim là thích hợp.

Trước khi bắt đầu, tốt nhất là mua thiết bị mới từ vài tuần trước để bạn có thời gian tìm hiểu và làm quen với các chức năng, chắc chắn rằng nó phù hợp với mục đích của bạn. Thực hành cho đến khi sử dụng thành thạo và điều cuối cùng là tìm hiểu hướng dẫn sử dụng bằng tay.

Đối với máy ảnh, xem xét dòng máy mới Samsung NX10 là một giới thiệu tốt trong thế giới máy ảnh SLR kỹ thuật số vì nó có trọng lượng nhẹ, gọn gàng phù hợp cầm tay, màn hình AMOLED cho phép xem ảnh dễ dàng hơn trong ánh sáng mặt trời và một loạt các ống kính cho những mục đích khác nhau. Một máy quay phim HD mạnh mẽ, với góc nhìn tự nhiên và định vị ống kính cũng đáng giá trị đầu tư.

 

Một khi bạn đã có thiết bị công nghệ cao và quen thuộc với nó, Alastair có một vài quy tắc ngón tay cái cơ bản, bạn có thể áp dụng cho những bức ảnh kỷ niệm:

1. Khi ra ngoài trong thời gian dài, chú ý đến lượng pin và dung lượng bộ nhớ trống. Nếu bạn chưa đóng gói thiết bị – hãy nhớ mang theo pin và thẻ nhớ dự trữ nếu bạn không muốn bỏ lỡ bức ảnh tuyệt vời cuối cùng.

2. Thời tiết là yếu tố lớn tác động đến các bức ảnh bạn sẽ nhận được – làm việc với ánh sáng và chất lượng không khí để xây dựng hình ảnh của bạn – với không khí tương đối khô thoáng, trong lành, bạn có nhiều khả năng chụp được bức ảnh rõ ràng và sắc nét ,và tận dụng mặt trời trên đường chân trời để chụp ảnh bóng.

3. Thêm hiệu ứng, chẳng hạn như bùn bắn tung tóe, thích hợp khi chụp thoải mái tại nhà – đây không phải là thành phần phải có trong tất cả các bức ảnh, điều quan trọng là giữ cho ống kính sạch do đó kiểm tra ống kính trước mỗi lần chụp.

4. Khi quay phim, giữ ống kính góc rộng cho phép bạn đánh giá cao quy mô hùng vĩ của môi trường xung quanh khi bạn xem lại sau đó. Nhưng bạn không nên phóng ảnh thường xuyên.

5. Nếu bạn đang ở bên ngoài một không gian mở (hoặc hang động) bao phủ một ít lông lên micro máy ảnh giúp cắt giảm các tiếng vang ồn của gió.

Khi thực hiện điều này, chắc chắn rằng tay bạn không che luôn micro, nếu không đoạn phim của bạn sẽ trở lại thời kỳ xem phim Chaplin.

6. Sự thật là khi quay phim bạn ít cảm nhận được điều mình đang làm, ví dụ do bạn có thể quá lạnh, khung cảnh quá nguy hiểm, hoặc bạn không thể tập trung vì bạn quá kiệt sức.

Hãy nhớ rằng cơ hội chỉ đến trong một vài giây để chụp một bức ảnh và kết quả có thể là vô giá.

7. Hãy chắc chắn rằng bạn ghi âm những gì bạn suy nghĩ để kiểm tra lại sau một thời gian chụp, vì có khả năng rằng các yếu tố như mệt mỏi và đói sẽ tác động tới phán đoán của bạn. Bạn sẽ thất vọng nếu bỏ lỡ thời điểm bạn đang đi bộ hay cố gắng leo lên đỉnh chinh phục ngọn núi.

8. Nếu bạn đang dự định làm một cái gì đó thực sự thú vị, hãy suy nghĩ cách để nắm bắt sự phấn khích – làm thế nào bạn nhớ chính xác điều gì đang xảy ra: đội mũ bảo hiểm đảm bảo an toàn cho hoạt động mạo hiểm và sau đó bạn sẽ bỏ lỡ vài khoảnh khắc khi bạn nhắm mắt lại!

Đôi điều về Alastair Lee

Nhà làm phim và vận động viên leo núi Alastair Lee đã dành 15 năm theo đuổi con đường chinh phục núi đá và các dãy núi trên toàn thế giới. Niềm đam mê đích thực của anh đối với môi trường núi được thể hiện rõ ràng nhất thông qua những bức ảnh tuyệt vời và bộ phim sáng tạo – sau đó đã đạt 36 giải thưởng quốc tế. Alastair đã viết và xuất bản 2 cuốn sách hướng dẫn leo núi và 4 cuốn sách nhiếp ảnh.

 

Giới thiệu về Posing Productions

Posing Productions là một công ty chuyên sản xuất phim gồm một đội ngũ năng động các vận động viên leo núi sáng tạo. Với mục đích phá vỡ các câu chuyện kể dự đoán và sáo rỗng, tập trung miêu tả các đối tượng của bộ phim trong một không gian khác thường và mạo hiểm. Công ty được thành lập bởi Alastair Lee.

P-Nguyen lượt dịch

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.