Play the fashionable Aviator game from the famous bookmaker Mostbet and get a dose of adrenaline and unforgettable emotions!

Cách ghép ảnh tạo ác quỷ với các thao tác cắt ghép nâng cao

Tôi là một họa sĩ và nhà thiết kế từ Cornwall ở Anh. Tôi dùng Photoshop từ phiên bản 3. Tôi cũng phối hợp với một số nhà xuất bản sáng tạo hàng đầu thế giới. Hãy vào trang web của tôi để xem thêm các tác phẩm khác.

Giới thiệu

Tác giả: Mark Mayers

Sinh vật kì bí là một huyền thoại dân gian từ thưở sơ khai. Những sinh vật tưởng tượng thường là sự kết hợp giữa hai hay nhiều con vật như nhân mã (người và ngựa) hoặc nhân ngư (người và  bò). Trong tut này chúng ta sẽ lấy cảm hứng từ những sinh vật giả tưởng và biến đổi chân dung thành một quái vật có sừng ghê rợn. Bạn sẽ học được cách hòa trộn cơ thể con người và con vật, sau đó kết hợp texture da bằng hiệu ứng phù hợp. Chúng ta bắt đầu thôi.


Hình sau khi hoàn thành

Bạn có thể tải file PSD trong thư mục “source”. Bạn có thể xem sơ qua trước khi chúng ta bắt đầu. Bạn có thể xem phiên bản lớn tại đây.


Chi tiết

  • Chương trình: Adobe Photoshop CS3 hoặc trở lên
  • Mức độ: Nâng cao
  • Thời gian hoàn thành dự kiến: 4-5 giờ

Nguồn

Tôi đã đưa một số file vào thư mục “source”, nhưng bạn cũng nên biết thêm những nguồn sau đây

 


Trước khi bắt đầu

Mỗi  nhân vật được tạo ra đều bắt nguồn từ cuộc sống.Trước khi bắt đầu, tôi muốn để cho bạn thấy làm thế nào tôi tiếp cận  nhân vật dưới đây. Nếu công việc của bạn  có liên quan đến thương mại, bạn có thể có được phong cách phù hợp của riêng bạn. Tùy vào mối quan hệ làm việc ,đôi khi chỉ cần một cuộc gọi qua email hoặc điện thoại trước khi bạn bắt đầu công việc.

Một số khách hàng hoặc chỉ đạo nghệ thuật có thể yêu cầu một khái niệm sơ bộ – Bạn cần phác thảo bất kỳ các yếu tố nào ,đôi khi sẽ có một số yếu tố bị từ chối, hoặc  chỉ cần một phác thảo nhanh chóng và đưa ra  chất liệu của hình ảnh cũng như kết cấu . Sau đó tôi lựa  từ nhiều nguồn khác nhau cùng với màu sắc của chúng. Tôi vẫn  chưa tìm được hình ảnh về răng cho nhân vật, bởi vì việc tìm kiếm hình ảnh có sẵn phù hợp theo mong muốn gặp trở ngại. Mãi cho đến sau này ,tôi quyết định sử dụng  chương trình 3D render.


Bước 1

Mở hình model . Dùng Pen Tool (P) và vẽ đường paths khép kín xung quanh đầu và vai của người đàn ông, trừ  phần tóc. Bạn có thể tùy chỉnh đường path bằng cách giữ phím Ctrl để  chuyển sang công cụ Direct Selection (A) để chỉnh hướng hoặc điểm neo theo  ý muốn .

Khi  đã hoàn tất , giữ phím Ctrl đồng thời click vào thumbnail work path để hiện lên vùng chọn cho phần đầu. Tiếp theo, click chuột phải tại work path, chọn Make  Selection và nhập Radius Feather : 1 px sau đó ok và copy .


Bước 2

Tạo một trang mới  với kích thước 24 cm x 32 cm, độ phân giải 300 dpi,  chế độ màu RGB và Background trắng.

Paste phần đầu và vai bạn mới copy  thành layer mới, sau đó nhấn Ctrl + T, thay đổi kích thước và vị trí sao cho hình nằm tại trung tâm của đường guide. Đừng bận tâm về khoảng trống bên phải – ta sẽ chỉnh lại nó sau.


Bước 3

Tạo một vùng chọn hình chữ nhật từ vai trái, nhấn giữ Ctrl + J để copy tạo  một layer mới. Vào Edit> Transform> Horizontal Flip để lật đối xứng . Bỏ qua khoảng trống nhỏ  màu trắng ở phía dưới, chúng ta sẽ dùng công cụ clone để chỉnh sửa  sau này.

Sử dụng công cụ Eraser (E) . Điều chỉnh công cụ Eraser có cọ  mềm và kích thước cọ to, cẩn thẩn hòa trộn layer trên như trong hình.

Chọn Clone Tool (S) cho Layer hiện tại và sử dụng cọ mềm  để lấp khoảng trống màu trắng ở phía dưới. Đặt tên cho layer là “Model.”


Bước 4

Mở hình elderly man, dùng pen vẽ đường path xung quanh trán và lông mày. Tạo vùng chọn, Feather 1 px và Copy. (tương tự như bước 1)

Paste vùng chọn như một layer mới, sau đó thay đổi kích thước cho phù hợp và đổi tên thành “top Head”. Tạo layer mask , dùng  công cụ cọ  mềm màu đen (B) hòa trộn  phần lông mày với layer dưới .


Bước 5

Mở ảnh ram . Vẽ  đường paths xung quanh hai sừng, tạo vùng chọn, Feather và Copy.

Paste  thành một layer mới và đặt tên là “Big horn.” Thay đổi kích thước và chuyển đổi hình dạng bằng cách xoay trước trán .Bây giờ taọ 1  hình chữ nhật bằng cách sử  dụng công cụ Marquee Tool (M) quét vùng chọn trải dài từ sừng bên phải. Tiếp theo, chọn Move Tool (M) và sử dụng các mũi tên trên bàn phím để di chuyển sang phải,  nới rộng không gian giữa chúng.


Bước 6

Mở hình ảnh rhino. Phóng to hình  và tách riêng  phần tai bằng cách vẽ đường path, tạo vùng chọn, Feather và copy.

Paste tạo  layer mới, thay đổi kích thước, xoay vào vị trí bên trái. Nhân đôi layer, giữ Ctrl +T, chọn Flip Horizontal cho tai phải. Tai người thường được canh chỉnh  với mắt,  nhưng đối với sinh vật này, ta sẽ cho vị trí của tai cao hơn để chồng lên sừng. Khi bạn hài lòng với vị trí đó, chọn layer  phía trên và nhấn Ctrl + E để chúng gộp với  layer phía dưới nó. Đặt layer mới merge  “Ears”.

Tạo layer mask, sau đó pha trộn cả hai tai vào phần má của sinh vật bằng cách sử dụng cọ cứng và mềm với Opacity khác nhau.


Bước 7

Mở hình ảnh ox,  tạo vùng chọn cho từng  sừng. Chọn sừng bên trái ,Feather 1px, lựa chọn và copy.

Paste tạo layer mới, thay đổi kích thước, xoay và đặt vào vị trí trên thái dương bên trái.

Làm tương tự cho sừng bênphải, sau đó Merge Down. Tạo layer mask và sử dụng kỹ thuật tương tự như tai ,  hòa trộn chúng vào phần thái dương. Đổi tên layer này là  “small horns”.


Bước 8

Xem lại hình ảnh ox và sử dụng công cụ Lasso Tool (L) chọn  xung quanh sừng ở trung tâm. Copy> Paste thành layer mới phía trên “Big horns” và đặt tên là “Big horns  centre”. Thay đổi kích cỡ, xoay vào vị trí trung tâm , sau đó thêm layer mask và cẩn thận hòa trộn nó với sừng.


Bước 9

Chọn  layer model và hiệu chỉnh Hue/ Saturation từ Create New Fill hoặc Adjustment layer trong  thanh menu. Khi cửa sổ hiện ra, kiểm tra mặc định Use Previous Layer to  Create Clipping Mask và nhấn OK.

Bây giờ hãy điều chỉnh thông số như trong hình


Bước 10

Tiếp theo, chúng ta sẽ làm hài hòa các giá trị màu sắc và sắc độ của layer phía trên. Lúc này không liên quan đến ánh sáng – chúng ta chỉ cần các yếu tố khác nhau để  hòa trộn. Sử dụng kỹ thuật tương tự ,điều chỉnh Hue / Saturation cho layer “Head top” theo các thông số dưới đây.


Bước 11

Điều chỉnh Color Balance  với layer “Big horns”, thiết lập Midtone và thanh trượt Shadow theo sau.

Bây giờ chúng ta cần thêm một lớp điều chỉnh layer “Big horns”. Tạo layer hiệu chỉnh “ color balance”, sau đó tạo tiếp layer hiệu chỉnh Levels  và thiết lập các thanh trượt   vào điểm giữa đến 0,67.


Bước 12

Bây giờ điều chỉnh layer Levels đối với  “Big horns centre” layer và thiết lập thanh trượt màu trắng đến 248.


Bước 13

Điều chỉnh layer Color Balance vớ ilayer đó, thiết lập midtone và thanh trượt Shadow như sau.


Bước 14

Hiệu chỉnh tiếp cho layer Color Balance đối với layer “Ears” .Điều chỉnh thanh trượt midtone và Shadow như sau

Bây giờ chỉnh layer Level  và thanh trượt đầu vào điểm giữa đến 0,79 và thanh trượt Output đến 178.


Bước 15

Điều chỉnh layer Color Balance “Small horns” , thiết lập midtone và thanh trượt Shadow như sau.


Bước 16

Chúng ta sẽ chỉnh sửa các cạnh trên đỉnh đầu một chút. Giữ phím Shift với  “Head top” và layer “Hue / Saturation” hiện ra .Tạo một layer mới để nhân bản chúng. Đổi tên layer nhân đôi nằm dưới là ” Head top multiply” và thiết lập chế độ hòa trộn thành Multiply., click 2 lần  vào layer copy  “Hue / Saturation”  để thay đổi các thiết lập của  nó. Bây giờ kiểm tra tùy chọn Colorize và điều chỉnh như sau

Hiệu chỉnh Levels cho layer  “Hue / Saturation” nhân bản và thiết lập các thanh trượt Output đến 157.

Chèn layer mask cho layer ” Head top multiply” và làm ẩn phần trung tâm, để lại các cạnh bên ngoài. Mask của tôi được chỉ ra ở phần dưới của hình.


Bước 17

Sắc độ  và màu của tất cả các layer  bây giờ nên được hòa  trộn lại. Nếu không, hãy điều chỉnh bất kỳ layer nào cho phù hợp. Tôi cảm thấy layer Colour Balance của “Big horns  centre” cần chỉnh đổi một ít .

Tôi cũng chỉnh Color Balance đối với layer  “Ears”., Hãy nhớ rằng các layer không bị phá mất khi điều chỉnh và chúng có thể được thay đổi màu sắc bất cứ lúc nào trong  quá trình tạo nhân vật.

Để giữ cho mọi thứ sắp xếp có tổ chức, ta sẽ đưa  tất cả các layer này vào nhóm thư mục riêng. Chọn “Color Balance” trong  thumbnail, sau đó click phím Shift vào layer “model”. Bây giờ chọn New Group Layers  trong menu trên bảng Layers, đặt tên group là “Creature”.


Bước 18

Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu kết hợp một số kết cấu động vật. Mở hình ảnh  crocodile và tạo một vùng chọn xung quanh mắt và vùng da xung quanh với công cụ Lasso  Tool (L) sau đó copy.

Paste vùng chọn thành 1 layer mới trên thư mục “Creature”, di chuyển vùng chọn vào vị trí mắt, thay đổi kích cỡí (đổi sang  chế độ hòa trộn Overlay sẽ giúp xác đinh rõ vị  trí) Bây giờ sử dụng chức năng Transform> Warp để kéo nó thành hình dạng thích hợp xung quanh vùng mắt. Cuối cùng  ta được  một con mắt khác nhau, do đó, chỉ cần  tập trung vào mí mắt để phù hợp.

Nhân đôi layer và giữ Ctrl + T, chọn Flip Horizontal để lật đối xứng con mắt theo chiều dọc. Di chuyển nó qua mắt phải và Transform / Warp  để phù hợp hơn. Khi thực hiện  xong,  gộp layer này với layer phía trên thành một.

Tắt  hiển thị của layer mới, sau đó phóng to và vẽ hai đường paths khép kín cho mắt . Tạo vùng  chọn với Feather 2 px..

Bây giờ chúng ta sẽ lưu trữ vùng chọn này trong kênh Alpha. Chuyển sang thẻ Channels ,bấm vào nút Create new channel.  Thiết lập Foreground là màu trắng với vùng  chọn vẫn còn hoạt động ,nhấn Delete. Để tiếp tục , hãy chọn  kênh tổng hợp RGB để làm nổi bật  và chuyển về lại thẻ Layers  . Chúng ta sẽ sử dụng lại vùng chọn này   nhiều lần trong quá trình thực hiện, vì vậy hãy lưu nó trong  kênh Alpha .

Chọn hiển thị của layer mới với vùng chọn vẫn đang hoạt động, nhấn Delete.


Bước 19

Mở hình ảnh second crocodile, tạo vùng chọn của da bên dưới mắt và Copy.

Paste  vùng chọn ở phía trên cùng của layer và thay đổi kích thước / vị trí trước trán. Thiết lập chế độ hòa trộn Soft Light. Bây giờ nhẹ nhàng hòa trộn các cạnh thô  bằng cách sử dụng cọ Eraser mềm.

Paste các vùng  da nhỏ khác nhau từ cá sấu và thiết lập layer sang Soft Light và tiếp tục hòa  trộn các  cạnh. Để loại bỏ các layer  chồng lên nhau, giữ Ctrl click vào  layer  bên dưới để tạo ra vùng chọn, chọn layer mới và nhấn Delete.

Tiếp tục thêm lớp da cá sấu bằng cách sử dụng kỹ thuật tương tự để đạt được hiệu quả như ý. Chọn công cụ Eraser (E) và sử dụng brush mềm có kích cỡ trung bình để  loại bỏ các khu vực không mong muốn.

Khi thực hiện xong, chọn layer  trên cùng và Merge Down lần lượt các layer với nhau, bao gồm các layer da đầu tiên đã được thêm vào xung quanh mắt. Layer  tổng hợp  này sẽ tự động được thiết lập chế độ Soft Light.Đặt tên layer đã merged  là “Croc Skin” và giảm Opacity 80%.


Bước 20

bây giờ chúng ta sẽ thêm một số da bò sát. Mở hình  iguana, khoanh  vùng chọn hàm dưới và copy.

Paste chúng  ở phía trên cùng của layer, sau đó thiết lập chế độ hòa trộn thành Soft Light và xóa các cạnh cứng. Đặt vào vị trí dưới mắt trái của sinh vật và Transform /  Warp cho phù hợp.

 

Mở lại  ảnh iguana và khoanh vùng bằng công cụ  Lasso tool từ sườn và copy.

Paste vùng chọn thấp hơn  xung quanh má trái của sinh vật , xóa các cạnh cứng, sau đó thiết lập chế độ hòa trộn Soft Light. Transform / Warp, sau đó dùng các  kỹ  thuật tương tự như bạn đã làm với da cá sấu (Bước 19) để loại bỏ các vùng chồng lên nhau. Thêm hoặc nhân bản các layer cho đến khi toàn bộ khuôn mặt được bao phủ  trừ phần môi. Nếu ở giai đoạn này bạn thấy layer quá nhiều, sử dụng lệnh Merge Down để mọi thứ dễ quản lý.

Chuyển sang ảnh “ iguana” một lần nữa và chọn vùng môi trên ,sau đó copy.

Paste vùng  chọn và thiết lập sang chế độ Soft Light. Áp dụng  lệnh Arc Warp ở -90 độ, sau đó Transform  bằng cách sử dụng  lệnh “freeform  Warp” để phù hợp kích  thước môi dưới. Xoá bỏ các cạnh cứng, sau đó lặp lại cho môi trên và Transform / Warp một lần nữa.


Bước 21

Để hoàn thành khuôn mặt, di chuyển các phần da còn lại . Sử dụng các vùng chọn tương tự từ  hình “iguana”  (nên  mở rộng vùng chọn) để bao phủ  phía bên trái của cơ  thể của sinh vật . Dùng các kỹ thuật tương tự. Hãy nhớ để xóa các khu vực khuôn mặt chồng lên nhau.

Khi  đã hoàn tất , Merge Down  lần lượt các layer, sau đó nhân đôi rồi  Flip Horizontal cho phía đối diện và xóa bất kì phần nào chồng lên nhau.

Merge  các  texture da thằn lằn còn lại thành một layer duy nhất và đặt tên “Lizard skin.” Layer này sẽ được thiết lập sang chế độ Soft Light và giảm  Opacity 80%. Cuối  cùng, đưa layer ” Lizard skin ” và “Croc skin” vào thư mục được gọi là “Skin “.


Bước 22

Bởi vì cả hai layer  texture  da được điều chỉnh để chế độ Soft Light,vậy nên  bất kỳ khu vực chồng lên nền trắng bị ẩn đi. Vì chúng ta sẽ có thêm background sau đó, nên chúng cần phải được loại bỏ.

Đầu tiên, tạo ra vùng chọn từ layer “Model”, sau đó chuyển sang thẻ Channels .Thêm một kênh mới và tô màu vào vùng  chọn đang hoạt động với màu trắng. Làm tương  tự  với các vùng  chọn cho layer “Top Head”, “Big horns “,” Ears “và” Small horns “

Tạo vùng  chọn từ  kênh mới, sau đó chọn kênh tổng hợp RGB. Quay trở lại thẻ  Layers và với các thư mục “Skin” được chọn , vào Layer> Layer Mask> Reveal Selection  .Tiếp theo, tải vùng chọn từ “Alpha 1” (mắt) và được fill với màu đen .

Bây giờ vẽ một đường paths khép kín bên trong môi, tạo vùng  chọn  với Feather  2 px.

 Thêm kênh mới với vùng chọn được tô màu trắng.

Tạo một vùng chọn từ kênh và tô màu đen trên mặt nạ “skin”. Mặt nạ của tôi được thể hiện phía bên phải.

 


Bước 23

Với phần da được phủ hoàn chỉnh của sinh vật, cùng với việc nghiên cứu kỹ lưỡng các hình ảnh và áp dụng các lệnh hiệu chỉnh ,tôi cảm thấy cần phải chỉnh sửa màu sắc ở đây 1 chút,  vì vậy tôi đã dùng lệnh  Hue/ Saturation đối với  layer “Lizard Skin”.

Tôi đã thêm một số lớp da lớn hơn (từ hàm dưới  ảnh “iguana”) và đặt chúng trên thân mình của sinh vật với chế độ hòa trộn Soft Light, Opacity: 80%.


Bước 24

Bây giờ chúng ta hãy làm  cho mắt  sinh trông có vẻ như đe dọa. Mở hình ảnh “cat”, dùng  Lasso khoanh mắt trái và Copy.

Paste  ở phía trên cùng của layer, sau đó giảm  Opacity  khoảng 40%  để căn chỉnh nó chính xác hơn.

Bây giờ Copy> Paste mắt phải của con mèo và sử dụng cùng một phương pháp để đặt vào vị trí. Khi đã hài lòng, điều chỉnh opacity  cả 2 layer  đến 100% và merge chúng  với nhau. Để trông có vẻ như  mắt người có thể nhìn xuyên qua,giảm opacity của layer xuống  82%, sau đó đặt tên “Eyes”.

Tạo vùng chọn từ “Alpha 1” (mắt), sau đó vào Layer> Layer Mask> Reveal Selection. Bây giờ dùng cọ nhỏ, mềm với opacity thấp để phục hồi các góc ban đầu của mắt như trong hình.

Điều chỉnh Color Balance “Eyes” và sử dụng các cài đặt dưới đây để làm cho chúng rõ rệt hơn.


Bước 25

Việc tìm kiếm các hình ảnh phù hợp với răng gặp trở ngại, vì vậy tôi đã lựa chọn để sử dụng chương trình Poser. Tôi sử dụng mô hình M4 và Injection Morphs, cả hai đều có  sẵn từ  Daz3D.

Khi tạo ra một sinh vật giả tưởng ,chương trình  luôn nghiên cứu loài động vật trong thế giới tự nhiên. Trong màn hình dưới đây cho thấy cấu trúc miệng khi xuất hiện khe  cắm răng nanh vào các khoảng trống giữa các răng cửa trên giống như một con sói hoặc chó.

Nhập file “Teeth.psd” từ thư mục “source” làm layer mới nằm phía trên cùng và đặt tên  “Fangs”.

 

Làm giảm hiệu ứng 3D bằng cách vào Filter > Blur > Gaussian Blur và nhập 1.0px. Bây giờ dùng Filter một lần nữa để chọn Noise và nhập 2% và chọn Uniform

 

Bây giờ chúng ta sẽ hiệu chỉnh màu sắc của nướu răng. Vào Image > Adjustments > Replace Color, cửa sổ hiện ra và click vào phần nướu răng tối hơn như trên hình. Kế đó, chỉnh thanh trượt  Fuzziness ở 103 và chỉnh thanh Replacement.

 

Tạo vùng chọn từ “Alpha 3″ (miệng), mục tiêu là layer ‘Fangs” và chọn Layer > Layer Mask > Reveal Selection. Bây giờ lấy brush nét cọ mềm nhỏ và chỉnh mask bằng cách làm ẩn các vùng  được chỉ ra trên hình. Đừng lo lắng về phần răng gốc được lộ ra, bạn sẽ chỉnh nó sau này.

 

Bây giờ chỉnh Brightness/Contrast cho layer “Fangs” và tăng toàn bộ Brightness.

 

Răng bây giờ trông khá trắng, vì vậy chỉnh Selective Color và thanh Red andWhite.


Bước 26

Răng của sinh vật cần thêm ít bụi bẩn . Mở “Texture_1.jpg” từ thư mục “source” và copy> paste  tại một khu vực đủ  để che phần răng và nướu. Đặt tên layer là ” Fangs  texture.” Thiết lập chế độ hòa trộn Multiply, dùng công cụ Clone (S) vào Layer hiện tại để loại bỏ hoặc thêm các vết ố theo ý muốn. Làm mờ layer với Gaussian Blur = 2 px. Thêm layer mask bằng cách sử dụng từ kênh “Alpha 3,” sau đó tô  ra ngoài phần lợi  như hình

Răng cần hòa trộn với phần còn lại của hình ảnh. Tạo layer hiệu chình “Level” cho layer “Fangs texture” và thiết lập các thông số như trong hình

Tiếp tục tạo layer điều chình Hue/Saturation và chỉnh chế độ Yellow Saturation ,Lightness sliders theo hình


Bước 27

Tạo layer ở phía trên cùng và đặt tên “Retouch.” Dùng Clone Tool (S) để điều chỉnh layer hiện tại và layer dưới. Tạo vùng chọn từ “Alpha 3” và clone trên phần răng ban  đầu . Đừng lo lắng khi clone chồng lên nhau ,chúng ta  sẽ sửa lại sau. Để sửa chữa, hãy clone từ vùng chọn kênh “Alpha 2”

 Thêm mask và che đi phần chồng chéo đã chỉnh sửa bằng cách tô  trong vùng chọn từ layer “Fangs”


Bước 28

Để giữ cho mọi thứ gọn gàng ,đưa tất cả các layer của bạn (trừ layer “Retouch”) vào một thư mục mới là “EYES / TEETH”. Bây giờ chúng ta sẽ che  một số texture được tạo trên background. Mở “Texture_1.jpg” một lần nữa và giữ Shift để kéo layer thumbnail lên trên layer “Background” và đặt tên là “Grunge 1” Nhân đôi layer này, đổi Blend  Mode sang Multiply và đổi tên nó “Grunge 2”

Tiếp theo, thêm layer hiệu chỉnh Level trên layer “ grunge” và thiết lập thanh trượt midtone đến 0,53.

Giữ Shift đồng thời thả  “Texture_2.jpg” (từ thư mục “source”) trên layer hiệu chỉnh và đặt tên nó là “Grunge 3,” .Thêm layer điều chỉnh “Hue / Saturation” (không clipping),  hiết lập thông số như sau.

Thêm layer hiệu chỉnh “ Color Balance” (không clipping) để tạo thêm sắc độ cho background.

Để tăng thêm kích cỡ, chúng ta sẽ tạo bóng từ sinh vật. Thêm layer mới và đặt tên là “Shadow”. Tạo vùng chọn từ “Alpha 2” và fill màu đen, sau đó thiết lập Blend Mode  sang Multiply và thêm Gaussian Blur= 45 px. Sử dụng chức năng Distort của Transform để kéo các layer đi xuống và  sang phải. (Tôi đã thực hiện vùng chọn từ bóng cho  rõ ràng). Đưa tất cả layer này vào thư mục đặt tên là “Background”.


Bước 29

Background đã hoàn tất, tiếp theo chúng ta sẽ tập trung vào ánh sáng. Thêm layer mới trên cùng, fill màu đen  toàn bộ  Thay đổi chế độ hòa trộn Multiply và giảm opacity  đến 50% “. Thêm layer mask, chọn màu đen là màu Foreground, dùng công cụ Gradient Tool (G), và chuyển Foreground sang Transparent đã mặc định sẵn. Giữ  Shift kéo gradient từ mũi xuống dưới cùng của khung hình.

Tiếp theo, tạo vùng chọn từ “Alpha 2” và giữ Shift kéo Linear gradient từ mũi đến xương đòn như hình .


Bước 30

Tắt  hiển thị  layer “Background”, “Grad” và cả thư mục “background” .Tạo layer mới phía trên cùng , chọn Image > Apply Image, sau đó nhấn OK tại cửa sổ hiện ra. Bây giờ  bạn đã có môt bức chân dung về sinh vật, giữ  Shift + Ctrl + U để desaturate, sau đó thiết lập chế độ hòa trộn Overlay và Opacity 65%. Cuối cùng, đặt tên cho layer  này  “Creature overlay.”

Bạn sẽ thấy sinh vật có độ tương phản tốt hơn, nhưng các khu vực phía dưới vẫn chưa đủ độ tương phản. Để sửa lỗi này,chỉnh Opacity của layer “Grad” đến 80%.


Bước 31

Bây giờ chúng ta sẽ thêm bóng cho sinh vật. Thêm layer mới ở trên cùng, thiết lập chế độ Blend mode sang Multiply và đổi tên thành “Shadows” .Tải vùng chọn từ “Alpha  2” và tô bóng bằng cách sử dụng nhiều loại cọ mềm ,màu đen, và Opacity khác nhau .Bạn có thể tham khảo ánh sáng hiện có trong hình. Bạn cũng có thể tô các vùng  chọn từ layer “Big Horns”, “Small horns” và “Ears” .

Tiếp theo, thêm mask và tự do tô  cùng với vùng chọn trong kênh vào các khu vực mà bạn muốn che. Bạn có thể xem hướng dẫn như trong hình minh họa dưới đây . Cuối  cùng, giảm Opacity của layer 90%.


Bước 32

Tiếp theo, chúng ta sẽ nhấn mạnh những điểm cần nổi bật. Thêm layer mới và thiết lập Blend Mode sang Overlay. Áp dụng các kỹ thuật tương tự như bạn đã làm với bóng  để tạo sự nổi bật , tôi dùng cọ trắng với chế độ Opacity thấp để tạo hiệu ứng. Tôi hiển thị layer này trên nền đen trong Blend mode Normal (cho rõ ràng). Vì vậy, layer này  không cần phải che.


Bước 33

Chúng ta đã gần như hoàn tất ,đưa tất cả các layer của bạn vào một thư mục được gọi là “Adjustment”. Bây giờ hãy xem xét kỹ lưỡng công việc và thực hiện các hiệu  chỉnh khác.Tôi quyết định sinh vật nên tối một chút, vì vậy tôi giảm Opacity của layer “Creature overlay” xuống 30%. Cuối cùng, tôi phục hồi một  số chi tiết xung quanh  bên phải background của phần đầu với mask trên layer “Grunge 2”.


Phần kết

Tôi hy vọng bạn thích bài hướng dẫn này. Một khi bạn đã nắm vững các kỹ thuật, tại sao không tự tạo ra một loại sinh vật huyền thoại của riêng của bạn!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.