Play the fashionable Aviator game from the famous bookmaker Mostbet and get a dose of adrenaline and unforgettable emotions!

Cách học vray như thế nào mới hiệu quả

Để học trở thành một 3D Artist chuyên nghiệp việc đầu tiên bạn cần phải có “kiến thức cơ bản”  và hiểu các kiến thức đó, tiếp theo phải vận dụng được kiến thức đó đúng chổ công việc đang cần, tiếp theo nữa là bạn phải giải thích được logic của thao tác bạn vừa làm, nghĩa là bạn nhập vào bảng setting vray số 1 thì bạn phải giải thích được vì sao là số 1 mà không phải số 2. Và nếu bạn vẫn làm việc theo kiểu vật liệu kính ô đó trước giờ nhập số 1 thì giờ nhập số 1 vậy thôi. Nó là nó đó, không cần hiểu hoặc không muốn hiểu thì đọc đến đây bạn có thể. Turn off your computer, go to sleep. End of story.

Vậy bạn đang học 3dmax hay vray 3dmax như thế nào? Bạn đang đi từ cao xuống thấp hay đang từ cao lên cao. Ban đang đi từ cao lên cao và sau đó bạn nhận ra rằng nó thực sự khó hơn bạn nghĩ và bạn sẽ vò óc bứt tai giả thích tại sao. Thay vì phải ngồi vò óc bứt tai thì hãy dành một chút thời gian để đi từ cao xuống thấp để tìm câu giải đáp. Vray nó đơn giản hơn bạn nghĩ nhiều. Đây chính là sai lầm phổ biến nhất ( Tôi cũng từng như vậy) và hầu hết những người mới bắt đầu học vray đều như vậy. Những bạn mới bắt đầu thì mình khuyên nên đi từ thấp lên cao để tránh mất thời gian như những người đi trước đã mắc phải

Tóm tắt nội dung

 • 1 Bạn có đốt cháy giai đoạn khi học vray 3dmax
 • 2 Các chú ý trước khi học vray
  • 2.1 Quan sát cuộc sống
  • 2.2 Thực hành
  • 2.3 Comments
   • 2.3.1 Bài viết khác trong Serie Vray 3Dmax cơ bản

Bạn có đốt cháy giai đoạn khi học vray 3dmax

Bạn làm theo một bài hướng dẫn vray trên mạng hoặc xin một ai đó scene của họ và dùng vào hình render của bạn và kết quả rất đẹp hoàn toàn như bạn mong đợi. Và bạn nghĩ mình đã biết dùng vray. Rồi dùng nó như bài hát ruột của mình. Mà quên đi các kiến thức cơ bản sẽ giúp bạn có thể chế biến thành nhiều sản phẩm với kiểu dáng, trạng thái khác nhau mà yêu cầu công việc buộc bạn cần phải làm.

Bạn có bao giờ đọc hoặc cố gắng để về “quy tắc của ánh sáng”, nhiếp ảnh họ cần biết những thứ gì hay những quy tắc của thiết kế, các nguyên lý thiết kế, và một người làm thiết kế trình tự làm việc của họ là như thế nào? Vâng, tôi tin rằng nếu bạn cố gắng làm được điều đó thì sẽ giúp ích rất nhiều trong việc học vray 3dmax, và bạn có thể tự mình thiết lập các scene cho riêng mình. Bạn hiểu được những điều đó thì trước khi render bạn sẽ cần làm những điều gì, scene của mình cần những gì, và sẽ hình dung ra được sau khi render sẽ được kết qua ra làm sao.

Kẻ thù lớn nhất cho thành công của bạn là sự lười biếng, Hãy kiên nhẫn và nó sẽ đến, một số bạn học sẽ nhanh hơn một số bạn, nhưng kết quả cuối cùng tất cả mọi người đều nhận được nó. Và tất nhiên việc bạn tự học sẽ tốn nhiều thời gian hơn có ai đó ở bên cạnh để hướng dẫn bạn.

Đây tất cả chỉ là lý thuyết và bạn phải học lý thuyết trước khi bắt đầu vào phần thực hành. OK tôi nghĩ rằng bạn biết rồi, bây giờ làm thế nào để bạn làm điều đó?

Các chú ý trước khi học vray

Quan sát cuộc sống

Bạn phải học cách quan sát chính xác cuộc sống xung quanh, và để tâm tới những thứ bạn quan sát được, hoặc bất ngờ quan sát được. Cái đầu là thư viện tốt nhất bạn có, bạn nghĩ google image sẽ cho bạn tất cả hình ảnh bạn mong muốn, có thể, nhưng không phải là tất cả và tất cả mọi lúc. Nhưng với việc tập quan sát cuộc sống thì thư viện của bạn sẽ dần lớn lên hằng ngày say khi bạn bắt đầu thực hiện nó, Vậy học quan sát như thế nào?

Quan sát cuộc sống để vậy dụng vào vray 3dmax nên bạn không phải chỉ cầnnhìn, quan sát, mà cần để ý đến những chi tiết nhỏ, cố gắng nhớ những phần nhỏ của những gì thấy được, chú ý đến ánh sáng, bóng đỗ, …. Ví dụ bản đang ở một sân tàu, sân bay, khu công nghiệp, sân thể thao, hồ bơi,… thì bạn hãy chú ý đến phần gạch hoa văn họa tiết nó ra làm xao, phần phản xạ của nó như thế nào, phản xạ nó sắt nét hay là nó mờ nhòa dần, Từ góc nào thì bạn có thể nhìn thấy phần phản xạ, nhìn những vậ xung quanh có màu sắc như thế nào, thực hành nhiều mắt của bạn xẽ có được cảm giác màu sắc trong tự nhiên tốt hơn nên việc lựa chọn màu sẽ nhanh và chính xác hơn. Hay bất chợt bạn nhìn một mẫu vật liệu thật nào đó bạn hãy lại gần nhìn sát vào và xem vật liệu nó cấu tạo ra làm xao …

Thực hành

Sau khi quan sát cách tốt nhất để lưu lại những thứ bạn muốn lưu chính là cầm bút và vẽ lại nó, khi vẽ bạn sẽ để ý đến từng chi tiết màu sắc nhỏ nhất, Nếu bạn có khó khăn về vấn đề vẽ thì hãy chụp ảnh lại và in ra rồi vẽ lại trên đó. Đó là phương pháp vừa luyện tay luyện mắt luyện nét, bởi khi bạn muốn tạo ra một scene thì bạn buộc phải hình dung ra thứ mình muốn tạo, Hình dung ra rồi thì việc tiếp theo sẽ phác thảo ra giấy, tiếp đến mới chuyển nó thành tác phẩm 3d của riêng mình.

Tiếp theo bạn muốn kiểm soát tối đa “VrayPhysicalCam” trong vray 3dmax thì bạn cần phải tìm hiểu kiến thức cơ bản về nhiếp ảnh. Ít nhất cũng phải hiểu được f/number, shutter speed, ISO, Depth of Field…etc

Tổng kết lại bài này chỉ có vài ý: kiến thức cơ bản, quan sát mọi vật xung quanh để áp dụng vào vray 3dmax, học kiến thức nhiếp ảnh, hội họa, …ect  3D Artist muốn cho ra một sản phẩm hoàn hảo cũng như kiểu người ta xây một bước tường hoàn hảo thì những viên gạch được chọn cũng phải cố gắng hoàn hảo. Hãy cũng cố những kiến thức cơ bản và những kiến thức liên quan thật hoàn hảo nhé.

Theo vnvray.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.