Play the fashionable Aviator game from the famous bookmaker Mostbet and get a dose of adrenaline and unforgettable emotions!

Hướng dẫn cân bằng trắng cực nhanh trong phần mềm Adobe Premiere

Với những người đã có kinh nghiệm về hình ảnh, cân bằng trắng có lẽ là một thuật ngữ đã quá quen thuộc. Nhưng với các bạn mới bắt đầu làm phim, thì chắc chắn đã từng một lần thấy những footage của mình bị ám màu (vàng, xanh,..) hoặc bị sai màu. Vậy thì, Cân bằng trắng là gì? Đó là thuật ngữ chỉ việc cân bằng màu sắc của hình ảnh sao cho Màu trắng ở ngoài đời được hiển thị đúng Màu trắng khi ở trong footage. Hay nói cách khác, Cân bằng trắng là quá trình cho máy quay nhận biết MÀU TRẮNG chính là MÀU TRẮNG.

Tuy nhiên hôm nay tôi sẽ không nói nhiều về việc thiết lập trước khi quay như thế nào. (Nếu các bạn cần biết làm thế nào để Cân bằng trắng vui lòng xem series bài viết về Kỹ thuật máy quay trong mục Nghệ thuật quay phim ) Điều tôi muốn chia sẻ ngày hôm nay đó là về quá trình hậu kỳ. Nhưng trước tiên tôi khuyên các bạn hãy cân bằng trắng trước khi quay. Còn bài hướng dẫn này để giúp các bạn đã “lỡ” quay sai màu và cần cân bằng trắng lại trong quá trình dựng phim.

Phần mềm tôi sử dụng là Adobe Premiere Pro CC. Plug-in Fast Color Corrector (được tích hợp sẵn)

Tôi có một footage đã bị ám màu đỏ, các bạn có thể nhìn vào biểu đồ RGB parade

[​IMG]

Bước 1:
Hiệu ứng Fast Color Corrector là một công cụ tuyệt vời và có thể giúp bạn làm việc một cách nhanh chóng. Tất cả bạn cần làm: vào cửa sổ Effects và chọn Video Effects> Color Correction> Fast Color Corrector
và kéo thả hiệu ứng này vào footage của bạn trên timeline

[​IMG]

Bước 2:
Sang cửa sổ Effect Control, chọn Fast Color Correction, sau đó trong mục white balance click chọn bút và chấm vào vùng màu trắng trong footage.

[​IMG]

Footage của bạn như được “phù phép” để sửa lỗi cân bằng trắng.

[​IMG]

Ngoài ra muốn hiệu chỉnh thêm các bạn có thể sử dụng tiếp theo hiệu ứng RGB Curve.

P/s: Các bạn thử chấm bút vào những vùng khác nhau, tôi chắc chắn bạn sẽ có được những hiệu quả thú vị mà không cần phải mất quá nhiều công sức đổ màu.

Kết luận:
Các bạn có thể thấy hiệu quả của cân bằng trắng là không thể phủ nhận, nhưng bạn cũng đừng nên lạm dụng quá công cụ này, trước khi quay hãy luôn nhớ là cân bằng trắng nếu có thể.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.