Play the fashionable Aviator game from the famous bookmaker Mostbet and get a dose of adrenaline and unforgettable emotions!

Kỹ thuật sử dụng ánh sáng của lửa để chiếu sáng trong quay phim

​Lửa là một dạng hình thức đẹp của ánh sáng. Nó rất hoang dã và khó lường. Phần sáng chói nhấp nháy nhẹ nhàng của một đống lửa đang cháy nhìn vô cùng thú vị. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều cảnh diễn ra xung quanh lửa trại hoặc dưới ánh nến. Đó là khung cảnh hoàn hảo để khám phá câu truyện đằng sau của một nhân vật hoặc một khoảnh khắc cảm xúc.

Vì vậy, như bạn mong đợi, thiết lập một khung cảnh xung quanh một ngọn lửa hoặc nến không đơn giản như thế. Lửa, trong tự nhiên, là lẻ tẻ. Khó khăn có thể kiểm soát ngọn lửa và sự chiếu sáng chúng tạo ra. Tuy nhiên, nếu bạn có những công cụ phù hợp, thì có thể kiểm soát được chúng. Hãy cùng khám phá một số mẹo và thủ thuật để khai thác sức mạnh ánh sáng của lửa.

Flicker Boxes (Hộp nhấp nháy)

Kỹ thuật sử dụng ánh sáng của lửa để chiếu sáng trong quay phim

Một hộp nhấp nháy là một dụng cụ tuyệt vời mà bạn có thể có được và kết hợp vào hệ thống chiếu sáng mà bạn đã có. Điều cốt yếu để tạo ra một tia nhấp nháy thực là để cho nó tự phát ra và không có khuôn mẫu cụ thể nào cả. Ngọn lửa là lẻ tẻ, độ nhấp nháy cần phải tăng và giảm cường độ ngẫu nhiên – và một hộp nhấp nháy chỉ để làm việc đó. Bạn chỉ cần cắm đèn của bạn vào hộp, chỉnh mức độ, và để cho hộp nhấp nháy này làm việc của nó, như đã thấy trong clip này từ theC47.

Dưới đây là một ví dụ khác (qua Cammon Randle) của một hộp nhấp nháy được sử dụng bởi một thành viên đoàn phim. Bạn có thể thấy hiệu quả của hiệu ứng khi chỉ sử dụng một cái đèn duy nhất.

Thanh lửa (Flame Bar)

Kỹ thuật sử dụng ánh sáng của lửa để chiếu sáng trong quay phim

Một thanh lửa chính xác là giống như tên gọi của nó. Đó là một ống gas rằng sẽ có một vài ngọn lửa nhô ra qua các lỗ nhỏ trên đầu ống. Bạn có thể nhìn thấy trong hình ảnh ở trên (từ Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring) rằng tay của Merry đang tạo ra một cái bóng trên chân của Sam, nhìn khá bất thường, vì cái bóng đang được chiếu từ một bên – nhưng, ngọn lửa ở phía trước họ. Điều này là bởi vì có phần ánh sáng ngoài khung hình làm tăng độ sáng mà lửa trại tạo ra.

Thanh lửa trong video ở trên có thể trông hơi dữ dội, nhưng bạn có thể lấy được những thanh lửa theo nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau. Hãy chắc chắn rằng các tia được tạo ra đủ lớn chứ không phải chỉ là chấm nhỏ. Nếu không, các ánh sáng ngoài rìa lại thu hút sự chú ý.

Đèn nhấp nháy chuyên dụng

Kỹ thuật sử dụng ánh sáng của lửa để chiếu sáng trong quay phim

Đây là một loại đèn được đặc biệt tạo ra để bắt chước hiệu ứng của một ngọn lửa. Nó có thể tùy chỉnh một số yếu tố như tốc độ, cường độ, màu sắc…

Tùy chọn DIY (tự chế)

Kỹ thuật sử dụng ánh sáng của lửa để chiếu sáng trong quay phim

Có rất nhiều tùy chọn chiếu sáng chuyên nghiệp và gia dụng mà có thể bắt chước hiệu ứng của một ngọn lửa nhấp nháy. Bạn có thể mua đèn cây Giáng Sinh lớn mà bắt chước hiệu ứng của nến – ở nhiệt độ màu sắc chính xác – nhưng tôi nghi điều này sẽ chiếu sáng chủ thể của bạn một cách chính xác. Tuy nhiên, với độ sâu trường ảnh nông, họ có thể tạo ánh sáng nền tuyệt đẹp nếu nến đã được đặt trong cảnh của bạn.

Với chủ đề về mức giá thân thiện, thế còn chiếu sáng chủ thể của bạn với ánh nến sử dụng một thiết bị mà chỉ có giá 600K? Trong video hướng dẫn dưới đây, nói qua những điều cơ bản của việc sử dụng một tấm hắt sáng để bắt chước tia sáng nhấp nháy sáng của một khóm nến. Dù nó không có kết quả hoàn hảo mà một thiết bị chuyên dụng mang đến, nhưng chắc chắn nó vẫn làm được việc nếu bạn không có các nguồn lực sẵn có.

​via premiumbeat, edit 24hinh.vn​

You may also like...