Play the fashionable Aviator game from the famous bookmaker Mostbet and get a dose of adrenaline and unforgettable emotions!

Muốn quay phim giỏi, hãy làm 5 điều sau

Mặc dù đoạn video của McKinnon là dành cho các nhiếp ảnh gia, nhưng những bài học này vẫn có thể dùng tốt trong thế giới làm phim. Chúng ta hãy cùng xem xét từng mẹo một:

Quay từ những phối cảnh khác nhau

Luôn có nhiều cách để quay. Ghi hinhg một cảnh từ những góc độ khác nhau có thể không chỉ giúp bạn kể câu chuyện của mình một cách sinh động hơn, mà còn có thể giúp cho tác phẩm của bạn nổi bật so với những người khác. Nhưng tôi nghĩ rằng bài học chính ở đây, là một cái gì đó McKinnon tổng kết lại rất hay, chính là hãy là một nhà làm phim có chính kiến – một người mà nghĩ về việc lựa chọn phong cách và kỹ thuật của họ thay vì làm theo những gì họ đã luôn làm hoặc những gì dễ dàng và hiệu quả. Giống như ông nói, dùng 10 giây và thực sự suy nghĩ về việc bạn sẽ quay một cái gì đó như thế nào.

[​IMG]

Tạo chiều sâu

Khi McKinnon nói về việc chụp anhr thông qua các công cụ, ảnh hưởng ông đề cập đến là chiều sâu là thứ vô cùng quan trọng cần tạo ra khi làm việc với định dạng nghệ thuật 2 chiều như phim ảnh. Ghi hinh các chủ thể ở tiền cảnh hay hậu cảnh giúp tạo ra ảo giác về chiều sâu và cho phép mắt của khán giả nhìn vào trong khung hình thay vì chỉ vào nó không. Bạn có thể làm điều này bằng dựng cảnh theo một cách mà có cả yếu tố tiền cảnh và hậu cảnh, và bạn có muốn quay với độ sâu trường ảnh mỏng để tạo bokeh hay không, như McKinnon đề cập đến, là tùy thuộc vào bạn.

Nghĩ ngược lại

Một cách tốt nhất để đẩy giới hạn sáng tạo riêng của bạn là cố gắng làm một cái gì đó mới. McKinnon gợi ý suy nghĩ về cách người khác quay một cảnh như thế nào và cố gắng làm ngược lại điều đó (theo cách khác nhau).

Chiếu sáng và bố cục

Tôi kết hợp hai mẹo cuối cùng, vì chúng đều nói về cùng một điều: kỹ thuật là quan trọng. Chiếu sáng thường là lý do lớn nhất tại sao một hình ảnh nhìn đẹp hay xấu, và bố cục, nếu được bố trí đúng, là một trong những thành phần chính để kể một câu chuyện bằng hình ảnh. Một điều mà sẽ đưa bạn đến lên tầm mới như là một nhà làm phim là đảm bảo rằng cả hai yếu tố này đều có hiệu quả làm cho các cảnh của bạn không chỉ đẹp, mà quan trọng hơn là để phục vụ cho câu chuyện của bạn.

Theo 24hinh.vn

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.