Play the fashionable Aviator game from the famous bookmaker Mostbet and get a dose of adrenaline and unforgettable emotions!

5 thủ thuật quay nhân vật bằng máy bay không người lái

5 thủ thuật quay nhân vật bằng máy bay không người lái

Những thiết bị bay không người lái hỗ trợ làm phim (Drones và quadcopters) ngày càng trở nên phổ biến, và chúng khá dễ sử dụng. Giờ đây, việc thu được các cảnh tuyệt đẹp từ trên không dễ dàng hơn bao giờ hết mà trước đó chỉ được nhìn thấy trong các bộ phim Hollywood.

Sau vài buổi luyện tập, bạn có thể quen ngay với việc điều khiển drone mà bạn có thể có được một cảnh trên cao của trang trại hoặc một sân bóng đá. Tuy nhiên, mọi thứ có thể trở nên thú vị khi bạn thêm một chủ thể vào cảnh của bạn. Quay phim một chủ thể cụ thể bằng drone có thể đối mặt với những thách thức về sự an toàn, chuyển động và bố cục.

Xem 5 tips sau sẽ khiến việc quay phim của một người với drone dễ dàng hơn nhiều.

Tip 1: Chọn vị trí từ xa

Không có gì tồi tệ hơn việc dàn một cảnh phức tạp và sau đó bị hủy hoại bởi những người khách du lịch lén lút đi theo drone của bạn. Chọn vị trí từ xa để tránh bất kỳ sự cản trở nào trong khi bạn đang quay.

Tip 2: Xem qua tất cả các cảnh quay với diễn viên của bạn

Drone có tuổi thọ pin giới hạn và con người thì có ít sự kiên nhẫn. Hãy chắc chắn rằng bạn đi qua tất cả cảnh bạn muốn quay trước khi bạn dùng drone để bạn có thể đảm bảo mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ một khi bạn quay.

Tip 3: Kéo xa khỏi chủ thể thay vì bay về phía họ

Chúng tôi đã nhìn thấy các video trên internet của mọi người cảm thấy đáng sợ vì quadcopter sắp bay tới. An toàn hơn rất nhiều khi chủ thể của bạn ở gần mức vừa phải để có cảm giác thoải mái và rồi điều khiển drone ra xa khỏi họ. Tùy thuộc vào số lượng chuyển động của họ, tuy nhiên bạn vẫn muốn có cảnh tiến gần chủ thể thì bạn đảo ngược hướng trên bàn dựng phim.

Tip 4: Cần độ cao hơn để phóng đại các chuyển động

Tương tự như sự khác biệt của việc diễn xuất trên phim và trên sân khấu, nếu camera ở xa chủ thể, họ phải khiến chuyển động của họ lớn hơn và phóng đại hơn để khán giả biết được những gì đang diễn ra. Một chuyển động nhìn rât tuyệt vời ở độ cao 3m chắc chắn sẽ không thể nhìn thấy được ở độ cao 100m.

Tip 5: Để chủ thể của bạn tránh xa cạnh của khung hình

Vì camera drone cần độ sâu trường ảnh sâu, nên chúng thường được trang bị ống kính góc rộng. Những ống kính này có thể gây méo mó gần các cạnh của khung hình, vì vậy bạn sẽ cố để cho chủ thể tránh xa khỏi các cạnh của khung hình.

Drone là một công cụ video mạnh mẽ và sự hiện diện của chúng trong cộng đồng làm phim đang phát triển mỗi ngày. Nếu bạn đặt con người vào cảnh quay drone, hãy nhớ những tip này và bạn sẽ có thời gian quay phim nhẹ nhàng hơn nhiều. Giữ an toàn và nhớ làm theo tất cả các quy định của địa phương và quốc gia. Chúc may mắn và quay phim với drone vui vẻ nhé!

Theo 24hinh.vn

You may also like...