chuyen file corel hoac ai sang file PDF de kiem tra khi xuat film

Thảo luận trong 'Adobe Acrobat'


Lượt xem: 10,958

 1. dreamrain New Member

 2. cacapham

  cacapham New Member

  Điểm thành tích:
  0
  Chào bạn.
  Bạn có thể nói rõ hơn là bạn muốn kiểm tra nhung gi truoc khi xuất.
  Để kiểm tra trước khi xuất film bằng file PDF.Trước tiên bạn phải cài đặt chương trình Adobe Acrobat ( Adobe Reader không chơi được).
  Than
   
 3. dreamrain

  dreamrain New Member

  Điểm thành tích:
  0
  xin huong dan cách xuat file tu corel or ai sang PDF

  Minh co cai adobe arobat roi, minh muon xin huong dan xuat file tu ai, corel sang *pdf do ma, da minh kiem tra in offset.Minh doc thay hien gio ben in an chuộn cách làm đó lắm nên mình hỏi thêm.
   
 4. tri design

  tri design New Member

  Điểm thành tích:
  0
  thì bạn mời ảobat len sau do vào advanced/output preview
   
 5. tri design

  tri design New Member

  Điểm thành tích:
  0
  ý quên mà phải mo file len cái đã nha
   
 6. nhoc con hoc ve

  nhoc con hoc ve New Member

  Điểm thành tích:
  0
  chả biết bạn có cần nữa không nhưng mình cũng nói sơ cho bạn hiểu,từ file corel hoac ai bạn muốn sang pdf thì có 2 cách
  cách chính thống bạn in ra file prn đối với corel và ps đối với AI sau đó dùng distuler của acrobat bạn convert sang pdf rồi kiểm tra ,cách này sẽ hạn chế cho bạn rất nhiều lỗi ,nhưng bạn cần có một máy in ảo cái này tùy chỗ xuất phim bạn có thể tự cài đặt ở nhà ,và bạn cần biết cách thiết lập distuler để có file pdf hoàn chỉnh nếu không bạn sẽ lãnh đủ hậu quả nếu đem file pdf đi xuất phim
  cách 2 nhẹ nhàng hơn là bạn chon publish pdf từ corel hoặc save as pdf từ AI
  với cách làm này bạn vẫn có file pdf hoàn chỉnh nhưng đôi khi hay bị lỗi vd nhảy lớp ,sai màu v.vv...
  nếu ko phải là dân chế bản bạn ko nên đưa file gốc thành file post rip làm gì vì như thế có xảy ra lỗi khi in bạn ko la làng được đâu thân.
  mình nói sơ cho bạn hiểu thế thôi còn chi tiết thì nhiều lắm ko viết ở đây được
   
 7. tuanbop

  tuanbop New Member

  Điểm thành tích:
  0
  file co rel tốt nhất bạn nên save thành eps là tốt rồi,pdf không hỗ trợ nhiều cho co rel.bạn nên dùng pdf để kiểm tra màu thôi
   
 8. dt7981

  dt7981 New Member

  Điểm thành tích:
  0
  Mấy bác trên diễn đàn nói khó hiểu quá, Thôi nhân tiện lính mới xin hỏi lại từ đầu nhé.
  Có Bác nào biết chuyển file từ corel sang PDF mà độ phân gải chư và ảnh không bị vỡ để out film ấy mà. tôi thấy các dân chế bản hay out ở dạng pdf lắm nên hỏi vậy, có bác nào biết chỉ rùm nhé cho anh em theo sau học với.\
   
 9. tri design

  tri design New Member

  Điểm thành tích:
  0
  trong corel kg xuất sang PDF dc, chỉ xuất sang EPS thôi. nếu muốn xuất sang PDF thì lấy file EPS rồi vào AI save thành PDF thì dc. Trong AI bạn save as, sau dó bạn chọn PDF nó sẽ hiện ra hộp thoại rồi chọn High Quality Print là dc rồi.
  Còn trong corel thì bạn phải sve sang EPS sẽ hiện hộp thoại sau đó chọn vào mục resolution là 300 dpi, Export text as là cuver, send bitmaps tẽt là cmyk rồi OK. xong sau dó9 mở file dó bằng AI rồi save lại PDF là dc
   
 10. banana09

  banana09 NovemberRain!

  Điểm thành tích:
  0
  Đầu tiên các bạn cần phải cài đặt bản Adobe Acrobat bản Professional (không phải bản Reader). Với Corel các bạn vào File ---> Publish to PDF, với AI chỉ cần Save as ---> chọn đuôi .pdf. Nhưng những cách trên chỉ gọi là xuất ra file PDF. Muốn kiểm tra trước khi in bằng PDF thì các bạn phải lệnh in (Crt + P) như bình thường, sau đó chọn máy in là PDF (đây là máy in ảo khi cài đặt Acrobat sẽ tự động xuất hiện), chọn kích cỡ và các thao tác cơ bản như các máy in bình thường. File sau khi in bằng máy in PDF sẽ mang định dạng .pdf. Và ta có thể kiểm tra chính xác trên file này!!!
   
 11. trantuanphong02

  trantuanphong02 New Member

  Điểm thành tích:
  0
  Nhưng mà các anh cho em hỏi . Thực sự là muốn đem sản phẩm đi in ofset mình phải xuất phim như thế nào hay là chuyển nó thành *.JPG rồi đem in . Còn cái vụ chuyển wa pdf là sao e chẳng hiểu j cả . Chuyển wa pdf là in ofset duoc ha . hay sao .các anh nói tóm gọn dể hiểu đi .
   
 12. hongpho

  hongpho New Member

  Điểm thành tích:
  0
  File XP từ AI và CDR

  Muốn đem sp đi in offset thì cũng không cần chuyển nó qua file khác đâu
  Bạn thiết kế sp ở đâu: CDR, AI... thì cứ để vậy, chỉ cần kiểm tra hệ màu của nội dung, hình ảnh..., hệ màu phải là CMYK, quan trọng là phải curve chữ (vì có khi ở chỗ xuất phim người ta không có font chữ của bạn). Nếu bạn không biết dàn phim thì đem file qua chỗ xuất phim, cho họ khổ giấy bạn muốn in, kích thước thật của sản phẩm của bạn, họ sẽ dàn ra cho bạn.
  Còn xuất ra file pdf là một lĩnh vực khác. Thường áp dụng cho những bài báo, save lại file pdf để dung lượng nhẹ hơn khi gửi, hoặc dàn sách...Nói chung, nếu bạn chỉ thiết kế những sản phẩm thường: banner, namecard, brochure... thì không cần phải chuyển sang file pdf.
  * Lưu ý:
  - Nếu bạn thiết kế bằng CDR thì nên để nguyên file như vậy, vào File/Document Properties kiềm tra lại file trước khi xuất phim. Nếu bạn kiểm tra số màu trong file thì vào phần In: File/Print/Separations/chọn Print Separations sẽ thấy oố màu của file bạn TK.
  - Còn nếu bạn TK bằng AI thì nên save lại file EPS (ít bị lỗi hơn)
   
 13. maiquangquynh

  maiquangquynh New Member

  Điểm thành tích:
  0
  Toàn người nhiệt tình chỉ bảo, khỏi chê luôn toàn pro
   
 14. thanhdetoday

  thanhdetoday New Member

  Điểm thành tích:
  0
  Chỉ mình cách cure chữ trong AI để khi đem máy khác không bị nhảy font ??
   
 15. chaienadv

  chaienadv New Member

  Điểm thành tích:
  0
  pác thanhdetoday mun cure chữ trog AI thì pác chon hết chữ mun cure rui sau đó nhấn Shift + Ctrl +O là dc, chúc pác thành công
   
 16. hippy

  hippy New Member

  Điểm thành tích:
  0
  Hình như bài này đã được post lâu rồi, hi vọng bây giờ sự hiểu biết căn bản về phần mềm của bạn khá hơn. COREL MÀ LẠI KO XUẤT ĐƯỢC RA PDF???? PÓTRIM
   
 17. Nhovideo

  Nhovideo New Member

  Điểm thành tích:
  0
  Xin bạn cho xin địa chỉ để tải phần mềm Adobe Acrobat bản Professional .Rất cám ơn.
   
comments powered by Disqus

Chia sẻ trang này