Xin Hướng Dẫn Lam 3D-Album

Thảo luận trong 'Thảo luận về xử lý video'


Lượt xem: 7,813

 1. tungcz New Member

  Chào các bạn, bạn nào hảo tâm, có thể viết một bài hướng dẫn sử dụng phần mềm 3D_Album được không, mình mới load về cài mà không biết sử dụng sao, nó khác quá xa so với những phần mềm làm Album khác. Mình không biết cho hiệu ứng và làm sao để xem trước các hiệu ứng, hơn nữa mình tìm hoài không thấy mục preview. Rất mong bạn nào đó viết một tut để hướng dẫn những anh em chưa biết sử dụng phần mềm này, chân thành cảm ơn
   


 2. thanhhungbd

  thanhhungbd New Member

  Điểm thành tích:
  0
  Hướng dẫn tạo album ảnh bằng 3D Album.
  Thursday, 18. October 2007, 14:27:11

  Ngày này, để sở hữu những bức ảnh kỹ thuật số quả là hết sức đơn giản. Ngoài việc lưu giữa những bức ảnh đó trong máy tính của bạn thì bạn cũng có thể tạo ra các Album ảnh để chia sẻ với mọi người qua Internet hoặc xuất ra đĩa CD...Có rất nhiều chương trình có thể giúp chúng ta việc đó trong đó có 3D Album, một chương trình làm Album ảnh rất đơn giản và chuyên nghiệp.

  Ngày này, để sở hữu những bức ảnh kỹ thuật số quả là hết sức đơn giản. Ngoài việc lưu giữa những bức ảnh đó trong máy tính của bạn thì bạn cũng có thể tạo ra các Album ảnh để chia sẻ với mọi người qua Internet hoặc xuất ra đĩa CD...Có rất nhiều chương trình có thể giúp chúng ta việc đó trong đó có 3D Album, một chương trình làm Album ảnh rất đơn giản và chuyên nghiệp.

  Ở bài sau đây, tôi xin hướng dẫn mọi người tỉ mỉ cách thức làm một Album ảnh bằng chương trình 3D Album (tôi soạn bài này chủ yếu phục vụ các mẹ trong Webtretho, các bạn nếu ủng hộ xin cho một tràng vỗ tay nhé!)

  Trước tiên chúng ta khởi động chương trình với giao diện như sau:  Để khởi tạo một album, trước tiên chúng ta lựa tất cả các ảnh ưng ý vào một folder riêng (làm việc này để tránh khi chúng ta đã cho ảnh vào chương trình rồi lại phải xoá đi mất công). Sau khi đã có folder ảnh, chúng ta nhấn vào nút Collect, đường dẫn tới folder ảnh vừa tạo. (xem hình)  Sau khi chúng ta chọn tới folder ảnh, các ảnh trong folder đó mới chỉ hiện ra ở phần cửa sổ nhỏ phía bên trên, để các ảnh đó hiển thì trong 3D Album, bạn hãy bôi chọn tất cả các ảnh phía trên bằng lệnh Ctrl+A rồi dùng chuột kéo thả tất cả những ảnh đó xuống cửa sổ phía dưới. Ở phần này, các bạn có thể điều chỉnh kích thước, xoay sửa các ảnh một cách đơn giản, loại bỏ các ảnh không ưng ý...

  Sau khi đã chọn được các ảnh vào Album, bạn hãy nhấn vào Create, bây giờ là bước quan trọng nhất đây, đó là việc chọn Style cho Album.  3D Album có rất nhiều kiểu Style cho bạn lựa chọn, bạn hãy sổ vào các menu dọc bên dưới menu Style, bây giờ thì bạn hãy thử một vài Style đi (giống như chúng ta thử áo ở shop vậy!), sau mỗi lần chọn, 3D Album sẽ lập tức Preview kết quả ra màn hình cho bạn. Và bạn cũng đừng quên thêm nhạc vào Album của mình nhé! Nút Slect the Backgrodnd Sound (hình nốt nhạc) cho phép bạn làm việc này. Ngoài ra, bạn hãy nhập vào title đầu, lời giới thiệu cho album của mình nữa...bạn hãy cố gắng khám phá hết các chức năng nhé!

  Album của bạn đã được hình thành rồi đó, nhưng để chia sẻ Album này thì bạn phải capture nó ra định dạng video nhé!  Để làm việc đó, trước tiên bạn hãy nhấn vào nút Build dưới màn hình preview, chọn nơi xuất file vexe cho Album, 3D cho phép xuất ra file vexe để chạy trên nền chương trình 3D Album rất nhẹ. Sau khi chọn xong nơi xuất file, bạn ấn vào nút Build, màn hình hiện ra như sau:  Và các chọn lựa cần thiết như: chọn định dạng cho file video, chọn lựa địa chỉ xuất file video, tốc độ chuyển động của khung hình (Frame Rate càng cao thì video chạy càng mượt mà nhưng dung lượng file lại càng lớn, theo mình thì thấp nhất cũng phải là 15, mình chọn 25), phần Frame size cũng tương tự. Tiếp theo là phần Chất lượng film (Movie Quality) cũng là tuỳ bạn chọn, phần End Frame, bạn tính toán con số đó dựa vào 2 yếu tố: End Frame = Frame Rate (nhân với) thời gian play của video. Ví dụ, bạn muốn video của mình chạy trong 10 phút với tốc độ 24 khung hình/s thì bạn phải đặt End Frame là 24x600 = 14400.

  Bây giờ thì bạn hãy bắt đầu capture bằng cách nháy vào nút Start, bạn nên làm công việc này khi nào máy tính của bạn rảnh rỗi vì khi bắt đầu capture, 3D Album sẽ chiếm mất màn hình làm việc của bạn, một lý do nữa là tốc độ capture của nó rất chậm nên bạn hãy làm nó trước khi đi ngủ nhé!

  Tuy 3D Album đã có rất nhiều Style cho chúng ta lựa chọn, nhưng bạn vẫn có thể sáng tạo với những ý tưởng độc đáo khác cho Backgound, cho title và rất nhiều sáng tạo khác với Photoshop. Tất cả các backgound, decorate đều được định dạng đuôi PNG, bạn sẽ dễ dàng sửa hoặc tạo mẫu mới cho Style của mình.

  Và dưới đây là album mình vừa tạo, mời
   
 3. thanhhungbd

  thanhhungbd New Member

  Điểm thành tích:
  0
  Trên đây là phần hướng dân của mình, chăc vẫn còn nhiều thiếu sót. mong các thành viên chỉ giáo thêm.....
   
 4. trung2081991

  trung2081991 New Member

  Điểm thành tích:
  0
  Kj89y89g7tr76f6dc685r 6r 67f67tg78tg87
   
 5. huymanhdesign

  huymanhdesign New Member

  Điểm thành tích:
  0
  Hình ở đâu mà xem hở bạn....?
   
 6. Nguyentuongan

  Nguyentuongan New Member

  Điểm thành tích:
  0
  các bác hướng dẩn bằnh hình thì hay hơn . cảm ơn .
   
 7. hoanggiang050

  hoanggiang050 New Member

  Điểm thành tích:
  0
  Các bạn thân mến! 3D Album là một phần mềm rất tuyệt vời, nó sẽ giúp cho các bạn tạo ra những Album ảnh cá nhân, gia đình, tập thể mang đầy tính nghệ thuật. Mình đã thấy rất nhiều bạn đưa ra yêu cầu hướng dẫn sử dụng chương trình này, hôm nay tiện thể làm Ebook mình hướng dẫn các bạn các bước cơ bản sử dụng chương trình. Các bạn nên nhớ chỉ là cơ bản thôi nhé, đây là một chương trình khá phức tạp đòi hỏi cấu hình máy khá cao ( cấu hình kém chạy chậm lắm).:2: Các bạn chuẩn bị tinh thần xong chưa, đối với các chương trình dạng này thì các newbie đừng có nản đấy, mình sẽ cố gắng phân tích thật kỹ và đơn giản hóa các vấn đề để mọi người đều có thể hiểu được ….Cố lên !!!! :1:Nào chúng ta bắt đầu ….Cài đặt 3D-Album rất dễ, còn dễ hơn cả cài Photoshop, Next – Next & Next …

  A- Giao diện chương trình:
  [​IMG]

  1, Top Menu:( thanh công cụ trên cùng)

  - Create: khởi tạo một chương trình

  - Organize: tổ chức quản lý các file ảnh

  - Collect: tạo một folder hoặc một tập ảnh mới.

  - Edit: sửa chữa ảnh

  - Layout: thiết kế và in ảnh theo từng định dạng nhất định

  - Capture: chuyển album vừa tạo ra từ dạng exe mặc định thành các dạng video khác

  2, Main Menu: ở đây mình chỉ giới thiệu những menu chính

  [​IMG]Các tùy chọn của chương trình, theo mình đã tạo thử thì chế độ mặc định là rất tốt nhưng quả thật thì mình không phải là dân pro nên nếu các bạn có thời gian hãy điều chỉnh lại xem có khi lại tốt hơn thì sao

  [​IMG] Cái này chắc ai cũng biết nó chính là file Help của chương trình ..nếu có thời gian các bạn cũng nên nghiên cứu kỹ nó.

  [​IMG] Các gói chủ đề mẫu …

  http://i238.photobucket.com/albums/ff262/langtult/image009.jpg download thêm các style mới

  [​IMG] xem thử Album đang thiết kế dạng Fullscreen

  [​IMG] tạo Album ( sau khi đã thiết kế thì nhấn vào đây để tạo file exe)

  [​IMG] cái này là tạo Album chạy ảnh theo thứ tự hoặc ngẫu nhiên. Lúc đầu (như trong ảnh) thì theo mặc định nó sẽ chạy từng file ảnh theo thứ tự sắp xếp của bạn, bạn click vào 1 lần nó sẽ chạy theo kiểu ngẫu nhiên …

  [​IMG] Nếu theo hình này thì cái Album của bạn tạo ra sẽ chạy theo vòng lặp chỉ dừng lại khi bạn muốn, bạn nhấn vào nó 1 lần thì nó chỉ chạy tới khi trình diễn toàn bộ các file ảnh bạn đưa vào là nó tự động dừng lại

  [​IMG] chọn nhạc cho Album, bạn có thể chọn một hoặc nhiều bản nhạc

  [​IMG] Nút này cho phép bạn chọn cách thể hiện khác file ( chỉ có khi chèn từ 2 file nhạc trở lên vào Album của bạn)

  [​IMG] chạy nhạc theo sắp xếp hoặc ngẫu nhiên, mặc định là theo sắp xếp, nhấp vào 1 lần là chạy các file nhạc ngẫu nhiên ( chỉ có khi bạn chèn 2 file ảnh vào album)

  [​IMG] ngắt nhạc khỏi Album

  3, Style/Mixer/SaveScreen:

  - Style: Các kiểu mẫu để dựng Album

  - ScreenSaver: tạo các màn hình nghỉ cho Window

  - Mixer: chộn các kiểu Album trình diễn đơn giản lại với nhau

  4,
  [​IMG]
  - Folder Selection: chọn folder chứa ảnh để làm Album

  - Preview Window: cửa sổ preview

  - Thumbnail Tray: thể hiện các ảnh có trong folder bạn vừa chọn

  - Setting frame: khung thiết đặt

  B- Hướng dẫn sử dụng:

  1, Creat :

  Mình chỉ hướng dẫn các bạn tạo các Style mà thôi còn tạo ScreenSave hay Mixer thì các bạn làm tương tự nhé.

  - Đầu tiên bạn chọn Folder chứa ảnh làm Album

  - Bạn dùng cách kéo và thả lên xuống các biểu tượng ảnh trong thumbnail tray để xắp xếp ảnh trong Album theo thứ tự mà bạn muốn

  - Chọn Style mà bạn muốn thể hiện cho Album của mình theo các chủ đề có sẵn trong Menu Style

  - Bạn tiến hành tinh chỉnh các chỉ số của Style đó để cho ra sản phẩm ưng ý nhất của mình, tùy vào từng Style mà có các Menu khác nhau như: General (tổng quan) , Background (nền Album), Title (tiêu đề), Photo(nền ảnh) …Cái này thật ra rất đơn giản bạn nên đối chiếu những thứ có trong Menu với khung Preview để thay đổi, nó có các style sẵn chỉ việc lựa chọn mà thôi. Thế nhưng các bạn phải chú ý một số thứ :

  +) Speed: Tốc độ

  +) TimeLine Setting: thiết đặt thời gian cho Album


  [​IMG]


  Sau khi đã chỉnh sửa bạn nhấn vào biểu tượng hình cái búa trên thanh công cụ sẽ hiện ra một bảng
  [​IMG]
  +) (1) : Đây là các định dạng mà chương trình có thể xuất ra, theo tùy chọn thì là tạo ra một chương trình chạy trực tiếp.

  +) (2): Các tùy chọn, cái này tùy bạn lựa chọn

  Bạn chọn Folder để lưu file muốn tạo nếu muốn thay đổi Skin hiển thị chỉ việc nhấn vào Skin và thay đổi là OK

  Cuối cùng ấn Build là bạn có một Album rồi .

  2, Organize :

  Cái này thật ra không quá quan trọng nó chỉ giúp các bạn quản lý ảnh, định dạng lại ảnh, đưa ảnh từ các máy ảnh kỹ thuật số vào máy ….Ngoài ra giúp các bạn thêm các thông tin vào ảnh như bản quyền, tiêu đề …..

  3, Edit:

  Ở đây 3D Album sẽ giúp mọi người sửa chữa các bức ảnh, công cụ này khá hay và tích hợp nhiều tiện ích rất hữu dụng cho dân chơi ảnh số

  - Sửa chữa các file ảnh

  - Tạo vào sửa một ảnh trắng

  - Tạo và sửa một bức ảnh với những mẫu có sẵn

  - Mở và sửa ảnh đang có trong máy Scan, máy ảnh …

  - Mở và sửa ảnh đang lưu trong bộ nhớ đệm

  Các công cụ chính để chỉnh sửa ảnh rất thông dụng với chúng ta như nhìn cái là biết ngay chắc mình không cần phải giải thích nữa …
  [​IMG]
  4, Layout

  Cái này mới là hay đây, nó giúp chúng ta tạo những Album ảnh, những Catalog, thiếp mừng, vỏ đĩa hay là lịch treo tường sau đó in ra thành sản phẩm …Quá tuyệt vời phải không …Nó rất đơn giản thôi, nhưng bạn cần chú ý: (hình)

  Số 1: Đây là vùng các sản phẩm có sẵn để các bạn chọn, bạn chọn tên sản phẩm cần làm và chọn Style là xong

  Số 2: Đây là priview của các hiệu ứng có sẵn sau khi chọn style thì chọn các hiệu ứng phù hợp mà bạn thích

  Số 3: Các công cụ chỉnh sửa đơn giản, dễ sử dụng ….


  [​IMG]


  5, Capture

  Capture có nghĩa là bắt hình, vậy bắt hình để làm gì? Bạn hãy nhớ xem, khi Creat một Album đơn thuần thì bạn không thể nào xem được trên các đầu máy VCD-DVD đâu … Capture sẽ giúp bạn chuyển định dạng của file Album về những định dạng quen thuộc như là : MPEG, VCD, DVD …


  [​IMG]


  Nhìn qua chắc các bạn cũng hiểu qua rồi Source File: là nơi lưu giữ file cần Convert, Movie File : là nơi lưu trữ file ảnh bạn chèn vào Album, các số ẩn thường là mặc định theo các chuẩn cần Convert

  Cái bạn cần quan tâm nhất ở đây chính là END FRAME, một File Album thường được tạo chuyển động bằng nhiều Frame liên tiếp thế nên thời gian chạy Album sẽ phụ thuộc vào số Frame, thông thường một giây Album sẽ chạy 33 Frame nên cách tính đơn giản nhất :

  Thời gian = Số giây x 33

  Khi được kết quả bạn chỉ cần past vào END FRAME là được …

  Bây giờ bạn nhấn Start là chương trình sẽ bắt đầu Convert …

  Phần này quan trọng không kém, nó quyết định chất lượng hình ảnh của file bạn tạo, bạn chú ý đến phần REFRESH nhé, nó chính là số FRAME sẽ chạy trong một giây, chỉ số REFRESH càng nhỏ thì file được tạo ra càng mịn, đẹp nhưng lại mất rất nhiều thời gian ngược lại thì file tạo ra sẽ mờ, nhòe hơn nhưng thời gian lại nhanh hơn… Cái này phải tùy từng trường hợp các bạn áp dụng nhé …
  drink
   
 8. hung_bg2008

  hung_bg2008 New Member

  Điểm thành tích:
  0
  cho em hỏi là em đã dow dc khoảng 5 hoặc 6 bản past về rồi nhưng em ko biết làm thế nào để cài đc nó.em có chạy thử một bản thi khi tạo song album nhung ko thể nào crealt ra các đuôi video khác như là:flv,avi.wmv... chảng hạn vì khi bấm vào buld thi nó đòi pass và Encrypt code.em ko biết đó là ji và phải lấy pass và cái đấy ở đâu.ai biết giúp em với.em xin cảm ơn.ai biết thi pm vào yahoo la:nhomai_12c2003 júp em voi nha các bác
   
 9. DƯƠNG VĂN HUYÊN

  DƯƠNG VĂN HUYÊN New Member

  Điểm thành tích:
  0
  CHƯƠNG TRÌNH NÀY DÙNG RẨT ĐẸP NHƯNG CONVERT THÌ RẤT LÂU . BẠN NÀO MUỐN DOWNLOAD PHẦN MỀM NÀY VỚI ĐẦY ĐỦ STYLE VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI MÌNH Y!M : kiniempenang DUNG LƯỢNG TRÊN 1GB
   
 10. o0omatmeo0o

  o0omatmeo0o New Member

  Điểm thành tích:
  0
  3d_albumcs

  Bạn nào biết tại sao mình chỉnh frefetch tới mức thấp nhất rồi nhưng khi xuất file ra vẫn không được rõ như khi create thành album .exe vậy? pro` nào biết nguyên nhân chỉ mình với nha. Xin đa tạ......:2:
   
 11. lionken

  lionken New Member

  Điểm thành tích:
  0
  Tôi tải về 15 file 3d nhưng nối không được dùng phầm mềm FFSJlite.exe nhưng cũng không được. Có Pro nào biết hoặc có phần mềm nào nối file hay xin cho tôi với.Thank nhiều!
   
 12. Tinh_nho

  Tinh_nho New Member

  Điểm thành tích:
  0
 13. bs.cntt

  bs.cntt New Member

  Điểm thành tích:
  0
  Tra loi nhung thac mac cua cac ban ve 3 D allbum

  Toi da tung lam 3 D ne cach day 3 nam nay roi
  cong viec cua toi ngay truoc la lam trong mot anh vien ao cuoi cua huyen DONG ANH Tp Ha noi
  hien nay nguoi ta khong dung 3D allbum may nua cac ban ah. 3D max cac ban oi
  3 D ngay xua thi cho la dep that. hieu ung cung tuong doi nhieu. nhung phai noi that la chua du sinh dong gay chu y den nguoi xem video cho lam.
  ban nao co thac mac hoi ve 3 D vui long lien he Ya !hoo: Binhthuong_cntt@yahoo.com
  SDT: 0988.072.026
  Minh se giai dap giup cac ban ve 3D allbum mot cach ty mi hon. chu y la: khi giai thich thi cac ban nen mo san may tinh cua cac ban nen va dong thoi cung mo chuong trinh 3D allbum nen giup minh na.
  Rat vui khi lam hai long cac ban ! thanks you.
   
 14. tranchung_9x

  tranchung_9x New Member

  Điểm thành tích:
  0
  ban noi ro on dc ko m thik nat la tem tex vao nhung ma ko pit lm..
   
comments powered by Disqus

Chia sẻ trang này