Xin tư vấn về lỗi của Bamboo Pen & Touch.

Thảo luận trong 'Thảo luận và Hỏi đáp'


Lượt xem: 1,571

 1. Ceremiki New Member

  Mình vừa mua wacom Bamboo Pen Touch về. Cài đặt bình thường. Nhưng đến khi mình sử dụng bút để vẽ thì nó xảy ra tình trạng để hờ bút trên trang giấy trắng (chứ chưa chạm bút xuống) thì nó vẽ, nét liền mạch. Khi mình chạm bút xuống mặt bảng và di trên mặt bảng thì nó đứt nét (nó tính double click liên tục). Đã tìm cách chỉnh cả đêm mà ko sao chỉnh được. Pen button cũng ko bấm được.
  Đem ra ngoài desktop thử thì thấy cũng bị tình trạng như vậy. Di bút hờ thôi thì nó bôi đen mấy icon trên màn hình. Mà chấm bút xuống mặt bảng di thì nó toàn tính là double click liên tục.
  Ai từng bị lỗi này chỉ cho mình với. Xin cám ơn.
   


 2. hoanaoemquen

  hoanaoemquen Hiên ngang đi ngang hiên Staff Member

  Điểm thành tích:
  0
  Đầu tiên là còn bảo hành thì hành nên hành kỹ thuật của nó đi đã bạn. Đừng tự sửa để rồi lợn lành thành lợn què. Khi không thể hành được nó bạn mới cố gắng fix. Nếu bạn động tay động chân và làm hỏng gì đó nó lại không bảo hành cho thì mệt lắm. Kinh nghiệm mua máy móc bao giờ cũng là, đầu tiên, khi mới mua hàng mà phát hiện có vấn đề phải gọi ngay để kỹ thuật nó kiểm tra và xem xét và biết chắc rằng lỗi không phải là ở phần cứng. Nếu là lỗi do phần cứng thì bạn có thức nguyên tuần cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì. Nếu là lỗi nó không sửa được thì nó phải thay cho mình thôi. Nếu chắc chắn loại bỏ được trường hợp xấu là lỗi do phần cứng thì bạn hãy tìm cách cập nhật driver mới nhất hay các giải pháp mềm khác. Đối với Wacom thì lỗi tất nhiên là rất nhiều. Với mỗi hệ điều hành Wacom lại hay gặp một kiểu lỗi riêng. Bạn đang xài hệ điều hành gì? Thông số con Wacom của bạn?
   
 3. Ceremiki

  Ceremiki New Member

  Điểm thành tích:
  0
  Win mình đang dùng là win Vista. Wacom Bamboo Pen & Touch CTH-470.
  Mình cũng thử cập nhật driver mới nhất rồi nhưng vẫn ko ăn thua. Mình có thử cài sang máy bạn mình, dùng win7 nhưng tình trạng vẫn y như cũ. Trong khi nó dùng wacom intous5 với máy nó thì ngon lành, ko hề gì. Dùng wacom của mình thì lại bị.
  Có lẽ đây là lỗi phần cứng của máy ha?
   
 4. hoanaoemquen

  hoanaoemquen Hiên ngang đi ngang hiên Staff Member

  Điểm thành tích:
  0
  Như tớ đã nói là bạn phải kêu kỹ thuật trước vì nếu như liên quan tới phần cứng mà bạn vọc linh tinh nó không bảo hành cho là mệt đấy. Bạn đưa bảng vẽ sang máy tính của người khác thử là rất đúng. Như thế mới kiểm tra chính xác được lỗi là do gì. Wacom Bamboo CTH-470 không thể so được với Wacom Intous 5 bạn ạ (giá cũng gấp mấy lần). Mà ngay cả Wacom Intous cũng vẫn có vấn đề với driver và một số hệ điều hành. Lúc trước tớ xài trên Windows 7 cũng lỗi tùm lum nhưng sau đó cập nhật driver và chỉnh lại một chút trong Pen and Touch thì ok. Trước hết bây giờ bạn cứ kêu kiểm tra phần cứng đi đã. Sau đó không được nữa thì hãy tìm giải pháp driver hoặc cách fix lỗi sau.
   
 5. slovik

  slovik New Member

  Điểm thành tích:
  0
  mình mới mua wacom đc mấy tháng, loại bamboo pen and touch medium ấy. trc chạy vẫn ok nhg chảng hiểu sao mấy hôm nay nếu ko dùng lâu lâu thì toàn bộ các phím cứng và chức năng touch ko dùng đc T.T di bút vào thì vẫn chạy bt nhé, nhg bấm các phím cứng hay di tay trên mặt thì nó ko phản ứng gì. mình thử tháo dây ra cắm lại thì lại bình thường, nhg mà để lâu lâu ko vẽ nó lại đơ mấy phím cứng vs touch >.< ai biết nó bị gì ko thế =((
   
 6. hoanaoemquen

  hoanaoemquen Hiên ngang đi ngang hiên Staff Member

  Điểm thành tích:
  0
  cái này chứng tỏ phần đầu cắm của bạn có vấn đề về tiếp xúc rồi chứ còn gì nữa :D
   
 7. slovik

  slovik New Member

  Điểm thành tích:
  0
  sr mấy hôm rồi bận quá..
  mình mới mua đc mấy tháng, ko biết có bảo hành cái đầu cắm này đc ko bạn? mà lúc bảo hành cứ phải cắm xong ko đụng vào nó tầm 1 tiếng nó mới đơ cơ :))
   
 8. hoanaoemquen

  hoanaoemquen Hiên ngang đi ngang hiên Staff Member

  Điểm thành tích:
  0
  Bảo hành phải có giấy tờ chứ bạn. Bạn mua cái đó dù mắc hay rẻ đều phải có giấy bảo hành và nó sẽ phải bảo hành phần cứng cho bạn (xem thử thời hạn bảo hành xem có quá chưa) Trừ phi bạn phá hoặc chỗ đó làm ăn không uy tín thì thôi rồi. Bạn cứ call nó hỏi trực tiếp. Mình là người mua hàng thì phải đòi hỏi cho đúng quyền lợi chứ
   
 9. slovik

  slovik New Member

  Điểm thành tích:
  0
  ừm thanks bạn :) mình sẽ thử hỏi họ xem sao :)
   
 10. domanhdung

  domanhdung Moderator Staff Member

  Điểm thành tích:
  28
  chết thật,sợ nhất là lỗi phần "cứng"...phần cứng mà không" cứng' được thì khốn nạn lắm
   
comments powered by Disqus

Chia sẻ trang này