Play the fashionable Aviator game from the famous bookmaker Mostbet and get a dose of adrenaline and unforgettable emotions!

Làm chữ cây dream 3D huyền ảo trong photoshop

Trong bài này, bạn sẽ được học hiệu ứng chẽ cắt ghép và phối cảnh rất độc đáo bằng photoshop , dohoafx.com mời bạn bắt đầu bài học

21 Thiết Kế Chữ Dream 3D trong Photoshop  thiết kế web

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tạo ra một thiết kế Typog­ra­phy 3D. Tất cả các yếu tố sẽ xoay vật trang trí ở giữa và chủ đề: thơ mộng (dream­ing). Từ Dream sẽ bao trọn toàn bộ Lay­out và kiểm soát không gian bằng cách cho phép các yếu tố còn lại xuất hiện. Cây trong bức tranh sẽ lớn lên cùng với các chữ cái; núi non sẽ hiển thị đằng sau chữ dream và bóng che (over­shadow) sẽ nghiêng theo bóng chiếu của ánh trăng.

Giấc mơ thường sẽ đưa bạn đến nhiều nơi khác nhau và kết hợp từng ngóc ngách trong trí nhớ của bạn. Về cơ bản, nó có thể đưa bạn đến một thế giới hoàn toàn mới lạ, nhưng thường được tạo thành từ các yếu tố thực tế. Chúng ta sẽ minh họa giấc mơ của mình bằng cách tạo một cái gì đó đang trôi nổi giữa không trung, như thể thời gian đang dừng lại, nhưng vẫn duy trì được hiện thực bằng cách sử dụng các yếu tố phổ biến của thiên nhiên.

Theo lẽ tự nhiên, mọi người thường mơ vào ban đêm, như vậy ánh sáng tổng thể sẽ là màu tối và các màu sắc có thể được lựa chọn: màu lục lam và màu xanh vôi.

Ngoài ra, typog­ra­phy nên có những nét cổ điển, sắp xếp theo như cách kể chuyện; người ta như đang hoàn toàn lơ lửng trong bầu không khí.

Bạn có thể down­load PSD này ở cuối bài viết, tập tin này có cả hình ảnh của tác phẩm mà chúng ta sẽ tạo ra. Bây giờ, chúng ta bắt đầu sắp xếp mọi thứ và tiến hành thử nghiêm theo hướng dẫn.

Tạo 3D Text

Điều đầu tiên chúng ta phải làm là tìm kiếm phông chữ miễn phí được gọi là Sto­ry­book. Phông chữ này rất hợp với ngữ cảnh của chúng ta, và trông cũng rất hợp với các trang trí 3D nhờ vào Ser­ifs tao nhã và Stature đậm của nó. Nhập chữ cái đầu tiên của chữ Dream vào và chọn màu 4C3F38 cho nó.

1 Thiết Kế Chữ Dream 3D trong Photoshop  thiết kế web

Bây giờ, thêm hiệu ứng 3D bằng cách vào Effect> 3D> extrude & bevel. Thử xung quạnh với các cài đặt để tìm ra góc độ, ánh sáng và hình thức mà bạn muốn. Bạn có thể tái tạo lại cách xử lý của bạn bằng cách sử dụng cách cài đặt tương tự. Đừng quên sử dụng ‘Com­plex 2’ Bevel.

2 Thiết Kế Chữ Dream 3D trong Photoshop  thiết kế web

Khi bạn đã hoàn thành chữ cái đầu tiên, lặp lại tiến trình này đối với các chữ cái còn lại. Các thay đổi duy nhất bạn nên làm đó là thay đổi vị trí. Tiếp theo, copy (Ctrl+C) mỗi một chữ cái và paste (Ctrl+V) chúng vào trong Pho­to­shop. Khi bạn đang paste, bạn sẽ được nhắc nhở chọn phương pháp nhập. Chọn ‘Smart Object’ Option. Bạn chọn như vậy là bạn có thể tạo ra các điều chỉnh đơn giản tới file Illus­tra­tor phù hợp với bên trong Pho­to­shop mọi lúc bằng cách nhấp chuột lên layer icon.

Định vị các chữ cái vào một Can­vas Pho­to­shop trống. Tôi đang thực hiện trong một Can­vas có độ phân giải khá lớn xấp xỉ 6300 x 4500 px tại 300 ppi.
làm việc ở độ phân giải khá lớn khoảng 6300 x 4500 px tại 300 ppi.

Ngoài ra, tô màu back­ground layer với màu: 17151d.

3 Thiết Kế Chữ Dream 3D trong Photoshop  thiết kế web

Bây giờ, chúng ta bắt đầu tạo kiểu dáng cho các chữ cái. Lấy Magic Wand Tool (W) và tạo một vùng chọn ở fore­ground của chữ cái này. Nhấp chuột phải, chọn Make Work Path và chỉ định Tol­er­ance level là 1.5
4 Thiết Kế Chữ Dream 3D trong Photoshop  thiết kế web

Bây giờ, nó có một Work Path, chúng ta phải tô màu sắc cho nó bằng cách vào Layer> New Fill Layer> Solid Color. Và tô màu trắng cho nó. Path bây giờ như là một vec­tor shape. Nhấp chuột 2 lần lên layer của nó và tạo cho nó một Bevel. Sử dụng các cài đặt như hiển thị trong hình bên dưới và chọn màu sắc nổi bật (94aa53) và màu sắc của shadow là (6c6f64).

5 Thiết Kế Chữ Dream 3D trong Photoshop  thiết kế web

Bây giờ, chúng ta tạo ra một pat­tern, nó sẽ bao phủ mặt trước của mỗi chữ cái. Tôi đang sử dụng Seam­less Swirls. Vào và down­load nó nếu bạn không có, và hãy mở file Illus­tra­tor đã được cung cấp. Thay đổi màu sắc của nó sang màu 94aa52 và copy (Ctrl+C). Mở một doc­u­ment mới trong Pho­to­shop với các kích thước của clip­board là (235 x 235 px) và tô màu back­ground với các màu sắc khác: ebe77f. Để đưa nó vào trong pat­tern, bạn hãy vào Edit > Define Pat­tern. Pat­tern mới của bạn sẽ được lưu lại trong Pat­tern Set, hiện tại đang được mở.

6 Thiết Kế Chữ Dream 3D trong Photoshop  thiết kế web

Bây giờ, bạn đã tạo ra một pat­tern, bạn cần thêm pat­tern này vào đằng trước của chữ cái. Nhấp chuột đôi lên layer của shape màu trắng và thêm vào một Layer Style: Pat­tern Over­lay. Bạn vừa mới tạo ra pat­tern và nó đã nằm trong vùng chọn.

7 Thiết Kế Chữ Dream 3D trong Photoshop  thiết kế web

Chúng ta có một Gra­di­ent Map Adjust­ment Layer, chúng ta sẽ đặt nó phía trên cùng của chữ cái. Trong khi chọn layer, hãy vào Layer > New Adjust­ment Layer > Gra­di­ent Map. Tiếp theo, thử các màu xung quanh cho tới khi bạn nhận được một kết quả tương tự. Màu sắc tôi đã chọn, từ trái qua phải có các màu: d8c67f, 94aa53, 262628, và 141416. Hãy chắc rằng Adjust­ment Layer chỉ gắn trên chữ cái. Để thực hiện điều này, bạn hãy tạo một clip­ping mask cho layer chỡ cái bằng cách giữ Alt và nhấp chuột phải lên giữa 2 layer này.

Bây giờ, copy layer style của bề mặt chữ cái và sao chép Gra­di­ent Map. Gắn các hiệu ứng này vào các chữ cái còn lại

8 Thiết Kế Chữ Dream 3D trong Photoshop  thiết kế web

Now copy the layer style of the let­ter face and dupli­cate the Gra­di­ent Map. Apply these effects to the remain­ing letters.

9 Thiết Kế Chữ Dream 3D trong Photoshop  thiết kế web

gmz 540x80 rss ad Thiết Kế Chữ Dream 3D trong Photoshop  thiết kế web

Vẽ phong cảnh

Bây giờ, chúng ta đã hoàn tất Text. Chúng ta sẽ chuyển sang phân thêm các cây và tán lá.
This tech­nique I’m about to show you is what I have devel­oped for myself. It reduces com­plex imagery to sim­ple shape. A sim­ple splat­ter, when grouped in a pat­tern begins to take a cer­tain role, thus resem­bling an ele­ment of nature. You may find it use­ful or dull, but it’s what we’ll use for this design.

Tất cả những gì bạn cần là một brush Pho­to­shop tròn và một con chuột. Chọn một brush, sử dụng Brush Tool (B và nhập các cách cài đặt đã tìm thấy trong các hình ảnh bên dưới.

10a Thiết Kế Chữ Dream 3D trong Photoshop  thiết kế web
10b Thiết Kế Chữ Dream 3D trong Photoshop  thiết kế web
10c Thiết Kế Chữ Dream 3D trong Photoshop  thiết kế web

Bây giờ, các cài đặt brush của bạn đã sẵn sàng, bắt đầu tô màu cái cây. Quan trọng bạn nên nhớ bạn không cần phải tạo ra toàn bộ cái cây với các cài đặt brush tương tự. Đây là một điều chỉnh mà bạn cần phải thực hiện. Nếu bạn nhìn bên dưới Shape Dynam­ics trong Brushes Win­dow, bạn sẽ xem cách cài đặt mà chúng ta đang sử dụng: Fade. Việc làm mờ dần brush của bạn phụ thuộc vào việc bạn đặt trong Adja­cent field là bao nhiêu, Face được thiêt lập 100 sẽ nhanh hơn cái được cài đặt 250. Bạn có thể sử dụng bất kỳ một cách cài đặt nào mà bạn cảm thấy thích hợp. Tôi đã sử dụng 100 cho thân cây, 150 cho tán cây, và 250 cho các cành cây dày. Vì vậy bạn sẽ phải tăng bề mặt và đồng thời làm giảm kích thước Bush.

11 Thiết Kế Chữ Dream 3D trong Photoshop  thiết kế web

Tiếp tục sử dụng kỹ thuật này để tạo ra phần còn lại của các cây xanh và vẽ rễ cây. Giảm kích thước xuống một mức đáng kể để các nhành cây mỏng ra và thậm chí làm mờ thêm nếu cần thiết.

12 Thiết Kế Chữ Dream 3D trong Photoshop  thiết kế web
13 Thiết Kế Chữ Dream 3D trong Photoshop  thiết kế web
Và bây giờ chúng ta tạo ra tán lá. Chuẩn bị một Brush riêng và sử dụng các cài đặt này.

14a Thiết Kế Chữ Dream 3D trong Photoshop  thiết kế web
14b Thiết Kế Chữ Dream 3D trong Photoshop  thiết kế web

Bây giờ bắt đầu vẽ tranh. Bắt đầu với một kích thước lớn hơn, sử dụng màu xanh lục: 94aa53. Trong một layer bên dưới, với một brush có kích thước nhỏ hơn, sơn màu xanh lục đậm hơn: 55612f. Tiếp theo, sử dụng màu sắc (94aa53) tương tự với layer màu lục nhạt thậm chí với kích thước nhỏ hơn. Để làm nổi bật, sử dụng kích thước như trước, nhưng chúng ta có thể sử dụng màu vàng e3e07d cho nó. Đây là một hình ảnh mà bạn có thể sử dụng để tham khảo trong khi tạo ra các cây của mình.

Tôi lấy cảm hứng từ các cây keo, trong khi xem shape của cây và khối lượng của tán lá.

15 Thiết Kế Chữ Dream 3D trong Photoshop  thiết kế web

Vẽ các cành cây giống như trong tài liệu tham khảo.

16 Thiết Kế Chữ Dream 3D trong Photoshop  thiết kế web

Thêm các yếu tố thiên nhiên nhiều hơn nữa. Tôi thêm vào một ngọn núi và một mặt trăng. Chúng sẽ tạo nên chiều sâu cho hình ảnh, và ngăn chặn sự pha trộn hiềm thấy. Sử dụng pen tool ℗ và tạo ra chúng giống như các vec­tor shape.

17 Thiết Kế Chữ Dream 3D trong Photoshop  thiết kế web

Làm cho núi mờ dần về phía dưới. Một cách dễ dàng để làm điều đó sẽ được để tạo ra một lớp mới trên đầu trang, clip nó vào lớp núi và sơn bằng bàn chải mềm lớn với màu nền. Tôi cũng đã thêm một ánh sáng trên mặt trăng. Để thêm một mình, thêm một phong cách lớp: Outer Glow. Giữ màu tiêu chuẩn, tăng kích thước của nó và giảm opac­ity đến 25%.

Một số cải thiện khác bao gồm việc thêm các điểm nhấn đậm lên các phần thấp của thân cây và các shadow kéo ngang qua mặt các chữ cái. Bạn có thể tạo ra các điểm nhấn trong một cách tương tự — clip một layer mới tới một layer mà bạn muốn làm đậm và tô màu bằng một brush mềm, sử dụng màu đậm. Layer này gắn vào ngọn núi, cây và rễ cây. Sử dụng một sharp Brush để vẽ bóng cây.

18 Thiết Kế Chữ Dream 3D trong Photoshop  thiết kế web

Hoàn thiện thiết kế

Để hoàn thiện cảm giác nghệ thuật cho thiết kế, thêm Tex­ture này vào can­vas của bạn. Đơn giản, bạn paste nó vào một layer mới, paste cái này qua cái khác. Thiết lập Blend­ing Mode của Layer với Lin­ear Burn và Opac­ity của nó lên 30%.

Bây giờ đảo ngược tex­ture (Ctrl+I) và thay đổi màu sắc của nó bằng cách vào Image> Adjust­ments> Hue và Sat­u­ra­tion. Thay đổi màu sắc Hue153 và Sat­u­ra­tion –73.

2x Thiết Kế Chữ Dream 3D trong Photoshop  thiết kế web

19 Thiết Kế Chữ Dream 3D trong Photoshop  thiết kế web

Cuối cùng, thêm water­color tex­ture bên trong ngọn núi và mặt trăng, một lần nữa chúng ta sử dụng clip­ping masks. Đặt các layer này lên Over­lay (Moun­tain và Mul­ti­ply (Moon). Điều chỉnh Opacity.

20 Thiết Kế Chữ Dream 3D trong Photoshop  thiết kế web

Chúng ta đã hoàn thành xong hướng dẫn, bây giờ bạn có thể tạo ra một thiết kế về giấc mơ cho riêng bạn. Chúc bạn thành công.

21 Thiết Kế Chữ Dream 3D trong Photoshop  thiết kế web

Dịch và biên tập từ:GomeDiazine

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.