Play the fashionable Aviator game from the famous bookmaker Mostbet and get a dose of adrenaline and unforgettable emotions!

Adobe đổi tên Flash thành Animate CC, khuyến khích dùng HTML5

Adobe vừa thông báo rằng hãng sẽ đổi tên Flash Professional CC, phần mềm dùng để tạo nội dung Flash, thành Animate CC. Công cụ Animate CC giờ sẽ giúp tạo ra những nội dung động theo chuẩn HTML5 để phù hợp với thế giới web hiện đại và có thể chạy tốt ngay cả trên thiết bị di động. Tất nhiên, trong thời gian đầu thì nó vẫn cho phép tương tác với nội dung Flash nhưng có lẽ là sau một thời gian nữa thì cũng ngừng. Animate CC sẽ được phát hành vào đầu năm 2016. Song song đó, Adobe cũng sẽ ra mắt một trình phát video dành riêng cho các trình duyệt desktop dưới dạng plugin, và tất nhiên là sẽ dùng chuẩn HTML5.

Adobe nói thêm rằng có những thứ HTML5 vẫn chưa đáp ứng được, chẳng hạn như việc tạo ra các game nền web hay “video cấp cao”. Chính vì thế, ở những mảng này thì Adobe sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác, trong đó có Microsoft, Facebook và Google, nhằm đảm bảo tính tương thích cho nội dung Flash. Riêng Facebook cũng sẽ cung cấp thông tin về bảo mật để giúp Adobe cải thiện Flash. Cuối cùng, Adobe vẫn kết lại như sau:” Chúng tôi khuyến khích các nhà tạo nội dung xây dựng sản phẩm của mình theo các chuẩn web, về phần chúng tôi thì sẽ tiếp tục cung cấp những công cụ và dịch vụ tốt nhất cho bạn…”

rgb_creative_adobe_doi_ten_flash_thanh_animate_cc_02
Trong thời gian gần đây Flash đã liên tục “thất sủng”, và mạnh mẽ nhất là việc Chrome và Firefox không còn mặc định kích hoạt plugin này nữa. Flash từ trước đến nay gặp nhiều vấn đề bảo mật có thể bị khai thác bởi hacker để làm chuyện xấu, song song đó còn tiêu hao tài nguyên hệ thống và làm thiết bị di động hao pin nhanh hơn. Trong khi đó, HTML5 hiện đã xuất hiện khá phổ biến, được hỗ trợ bởi tất cả trình duyệt hiện đại, có khả năng phát video và âm thanh cũng như tạo ra những hiệu ứng, hình ảnh chuyển động tương tự Flash.

YouTube Preview Image

 Theo Duy Luân – Tinhte

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.