Play the fashionable Aviator game from the famous bookmaker Mostbet and get a dose of adrenaline and unforgettable emotions!

Nghiên cứu cách chỉnh màu trong photoshop cc nhanh và chính xác

Có bạn hỏi tôi muốn làm màu da giống Ồ Studio. Sẵn tôi viết luôn hướng dẫn giúp các bạn chỉnh màu da theo cách các bạn muốn. Trong bài này tôi mượn hình trên mạng của Ồ Studio và 1 hình của bạn SoiToc bên vnphoto.

Công thức chỉnh màu da theo chỉ số CMYK là công thức của Chris Orwig trong khóa học Portrait Retouching. Bạn muốn biết anh ấy là ai thì gõ tên này trên Google nhé.

taphuan.vn-photoshop-chinh-mau-da-skin-tone-01

Công thức này nói rằng, để chỉnh màu da đúng nên đưa Cyan về trong khoảng từ 6-10, Magenta khoảng 30 và Yellow nhỉn hơn tí xíu khoảng 33. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng cho màu da trung bình. Nếu quá trắng hoặc quá đen thì chỉ số này có thể khác đi. Tuy nhiên, Cyan thường nằm trong khoảng 1/3 đến 1/5 của Magenta.

Nói lý thuyết dài dòng khó hiểu, tôi mượn luôn 1 hình của Ồ Studio và lấy mẫu xem các chỉ số này thế nào? Cách lấy mẫu như sau:

taphuan.vn-photoshop-chinh-mau-da-skin-tone-02
Chọn công cụ Eyedropper, bấm Shift + click vào vùng da bạn muốn lấy mẫu. Có thể lấy được 4 mẫu. Tuy nhiên ở đây tôi chỉ cần lấy 1 mẫu là đủ. Nhớ chọn lấy trung bình 5 hoặc 11 tùy độ phân giải.
taphuan.vn-photoshop-chinh-mau-da-skin-tone-03
Xem thông tin màu ở hệ CMYK
taphuan.vn-photoshop-chinh-mau-da-skin-tone-04
Trong trường hợp này là 7-24-21
taphuan.vn-photoshop-chinh-mau-da-skin-tone-05
Tương tự thêm mẫu nữa 8-29-33
Mẫu khác 13-27-31

Đây là hình tôi chụp, chưa qua chỉnh sửa gì cả, ở đây chỉ quan tâm đến chỉnh màu da theo mẫu màu mình thích, không quan tâm tới các yếu tố khác. Để chỉnh màu da theo các chỉ số đã lấy ta làm như sau:

taphuan.vn-photoshop-chinh-mau-da-skin-tone-07
Đầu tiên cũng lấy mẫu màu, ta sẽ thay đổi những chỉ số này theo những mẫu mình thích. Ví dụ dưới đây sẽ cố chỉnh gần về 7-24-21 của Ồ Studio
taphuan.vn-photoshop-chinh-mau-da-skin-tone-08
Tạo Layer Curves
taphuan.vn-photoshop-chinh-mau-da-skin-tone-09
Channel Red, bấm vào nút số 2, sau đó click vị trí lấy mẫu kéo lên trên. Mục đích là tăng kên Red sẽ giảm Cyan từ 22 về 7
taphuan.vn-photoshop-chinh-mau-da-skin-tone-10
Tương tự, tăng Green để giảm Magenta từ 43 về 25
taphuan.vn-photoshop-chinh-mau-da-skin-tone-11
Tăng Blue để giảm Yellow từ 35 về 22.
taphuan.vn-photoshop-chinh-mau-da-skin-tone-12
Nói chung là tùy vào hình của bạn mà sẽ chỉnh tăng hay giảm 3 kênh này để được chỉ số sấp sĩ như mẫu màu mình thích. Trong trường hợp này là 8-26-22 ~ 7-24-21. Nếu chỉnh cẩn thận bạn dễ dàng chỉnh được thông số mình cần.
taphuan.vn-photoshop-chinh-mau-da-skin-tone-13
Chỉnh theo mẫu 2, ta thấy màu da hơi vàng
taphuan.vn-photoshop-chinh-mau-da-skin-tone-14
Chỉnh theo màu 3

Sau khi chỉnh màu da, có thể những màu xung quanh bị thay đổi, có thể dùng mask để lấy lại dễ dàng.

Bài viết dài dòng, nhưng thực ra chỉ có 2 bước: lấy mẫu màu skin mình thích, tạo curve và chỉnh 3 kênh màu về đúng mẫu đã lấy. Việc chỉnh màu này không những áp dụng với da mà còn áp dụng cho tất cả vị trí khác trên hình như bầu trời, bãi cỏ…vv Ta sẽ kết hợp với Layer Mask để tạo màu cho từng vùng nếu cần.

Nguồn taphuan.vn

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.