Play the fashionable Aviator game from the famous bookmaker Mostbet and get a dose of adrenaline and unforgettable emotions!

Cách lên kế hoạch thiết lập chiếu sáng trong quá trình sản xuất phim

[​IMG]

Mặc dù có thể có nhiều việc hơn một chút trước quá trình sản xuất phim, dành thời gian để tạo sơ đồ và kế hoạch những gì bạn muốn về ánh sáng sẽ tiết kiệm thời gian và giảm căng thẳng cho cả bạn và các thành viên đoàn phim. Hãy xem một số điều sau và hãy xem quá trình tạo sơ đồ chiếu sáng hữu ích như thế nào

Biết rõ bối cảnh của bạn

[​IMG]

Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét là vị trí bối cảnh của bạn. Khi khảo sát vị trí, hãy chắc chắn rằng bạn tìm ra các vấn đề có thể và yếu tố hạn chế.

Một số địa điểm cho thấy khả năng kiểm soát ánh sáng tự nhiên có sẵn trong cảnh, vì vậy mà biết được mặt trời ở đâu trong suốt buổi quay. Tôi rất thích sử dụng ứng dụng Sun Scout cho iPhone. Nó sử dụng camera của iPhone để xác định khi nào thì mặt trời sẽ ở đâu (như hình bên dưới).

[​IMG]

Tình hình điện năng cho việc chiếu sáng ra sao?

[​IMG]

Đôi khi bạn sẽ cần phải quay phim ở những nơi không có điện hoặc nguồn điện không đủ. Dù tôi không nghĩ rằng bạn cần phải chiếu sáng ở mỗi cảnh (thậm chí nếu bạn có thiết bị để làm như vậy), nếu cảnh cần nhiều ánh sáng hơn, bạn luôn cần có một máy phát điện dự phòng.

Bạn mất bao lâu để thiết lập thiết bị chiếu ánh sáng?

[​IMG]

Đây là yếu tố số một ảnh hướng đến quyết định của tôi về việc thiết lập thiết bị chiếu sáng. Đôi khi, vì những lý do ngoài tầm kiểm soát của bạn, thời gian sản xuất cần thiết lập thiết bị một cách nhanh chóng. Tính linh hoạt là vô cùng quan trọng khi làm việc với khách hàng. Thay đổi lịch trình vào phút cuối, thời tiết, giao thông, tất cả những yếu tố này có thể phá hỏng lịch trình sản xuất của bạn. Có khả năng linh hoạt với việc thiết lập ánh sáng có thể lấy điểm cho bạn trước các thành viên đoàn.

Tạo Sơ đồ kế hoạch chiếu sáng

[​IMG]

Sau khi xem xét tất cả các yếu tố trên, thì chính là thời gian để bắt đầu lập kế hoạch thiết lập ánh sáng. Bạn có thể dễ dàng tạo ra kế hoạch chiếu sáng qua đầu bằng công cụ Photoshop, như đã thấy ở trên và dưới.

[​IMG]

[​IMG]

Hãy nhớ loại thiết bị và ekip bạn có trong tay. Lập kế hoạch cho một- cái – gì- đó – thực sự có thể được thiết lập và đặt trong thời gian dự kiến. Ngay cả khi những điều cần phải thay đổi một chút trong ngày quay, bạn sẽ có ít nhất một điểm khởi đầu tuyệt vời cho thành viên đoàn khắc phục lại. Có một điểm khởi đầu cho các thành viên đoàn hình dung sẽ khiến cho mọi người cùng hướng về một mục tiêu.

Những điểm chính cần nhớ khi thiết kế kế hoạch chiếu sáng của bạn

– Lên kế hoạch cho những khoảnh khắc “oh, hỏng rồi” có thể (và sẽ) xảy ra trên trường quay

– Kết thúc sớm hơn dự kiến theo tiến độ sản xuất.

– Lập kế hoạch, lập kế hoạch, lập kế hoạch.

– Tạo sơ đồ và lập kế hoạch một lần nữa.

– Tận hưởng.

Theo 24hinh.vn

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.