Sự cẩu thả sẽ ảnh hưởng đến nhiếp ảnh của bạn như thế nào ?

Sự cẩu thả sẽ ảnh hưởng đến nhiếp ảnh của bạn như thế nào ? Bài viết của tác giả Dr.Thanh (FB: Nguyễn Nhật Thanh)

Có thể gọi là quên, cũng có thể là khinh xuất, hay là cẩu thả gì đó – thực tế là tôi đã từng quên đồ lặt vặt này nọ, nhưng tiềm tàng ảnh hưởng rất lớn tới buổi chụp / kết quả chụp. Mà chỉ mới mấy tháng gần đây thôi lại xảy ra vài sự vụ. Có thể gọi là tuổi già bắt đầu tới rồi :)

Tháng 4/2014 – Cô mẫu nhờ chụp 1 bộ hình đi dự thi, ở Nhà thờ Đức Bà – tới nơi mới nhớ ra rằng quên mang tấm hắt sáng – một thiết bị giúp đem lại chất lượng hình khác hẳn. Điều này đã khiến bạn trẻ Văn Quốc Minh Đăng phải chạy ra thương xá Tax mua 1 cái và mẫu thì phải chờ nửa giờ (bởi có tới sớm thì 9h Tax mới đón khách)

TMH_7181.JPG

Tháng 5/2014 – Vụ này mới ngớ ngẩn, quên đút cục pin đã xạc đầy vào chiếc Nikon D800 – Mặc dù tôi vẫn hay nhắc nhở mọi người là trước khi đi phải lôi máy ra bấm 1 cái để đảm bảo rằng cả pin cả thẻ đều ở trong đó, nhưng cái sự sơ xuất lâu lâu nó vẫn xảy ra. May mắn thay địa điểm chụp rất gần tiệm của ông bạn Phó nhòm Vĩnh Thịnh nên tôi đã có thể mượn được hệ thống Canon 5DMk2. Giả sử như hôm đó đi đâu xa thì đúng là … đập đầu vào tường rồi.

IMG_7885.JPG

Còn bạn thì sao?
Nếu không ngại thì hãy chia sẻ vài “kinh nghiệm đau thương” cũng như tình huống “hút chết” của mình

Tác giả Dr.Thanh – Tinhte.vn

You may also like...