Play the fashionable Aviator game from the famous bookmaker Mostbet and get a dose of adrenaline and unforgettable emotions!

Thấy trí tuệ nhân tạo tô màu ảnh quá xấu, các nhà nghiên cứu đã “dạy” AI cách phối hợp chỉnh ảnh với con người như một chuyên gia

Không phải chuyện gì trí tuệ nhân tạo tự làm cũng tốt.

 Từ trước đến nay, khô phục màu sắc ảnh trắng đen luôn là một trong những quá trình khó khăn khăn nhất đối với người thợ chỉnh sửa ảnh, vì nó đòi hỏi cả kỹ năng và trí tưởng tượng để suy đoán màu da, trang phục của chủ thể, cũng như những chi tiết khác. Không những thế, quá trình này còn cần sự chính và phải tập luyện rất nhiều để có kết quả tốt. Tuy nhiên, giờ đây, chúng ta có thể sử dụng sự trợ giúp của mạng lưới trí tuệ nhận tạo để tô màu ảnh nhanh chóng và chính xác hơn.

Trước đây đã có rất nhiều công cụ cho phép tô màu ảnh tự động, nhưng tất cả đều chưa hoàn hảo, trong đó bao gồm cả Algorithmia, một công cụ trực tuyết có thể tô màu bất cứ bức ảnh nào mà bạn đăng tải lên.

 Kết quả chưa hoàn hảo sau khi chỉnh bằng Algorithmia

Kết quả chưa hoàn hảo sau khi chỉnh bằng Algorithmia

Tuy nhiên những người đã tạo ra Algorithmia – nhóm nghiên cứu thuộc trường đại học Berkeley, đã tiếp tục dự án và tìm ra cách áp dụng mạng lưới trí tuệ nhân tạo để mang lại màu sắc cho ảnh trắng đen, nhưng không phải AI tự thực hiện như Algorithmia mà là kết hợp với sự giúp đỡ từ con người.

 

AI phối hợp cùng con người để tô màu cho ảnh

Hệ thống mới cho phép bạn cho màu sắc cho những khu vực và vật thể nhất định trong ảnh, từ đó mang đến bức ảnh có độ chính xác cao hơn, nhất là đối với những ảnh phức tạp.

Hệ thống này chỉ đòi hỏi bạn chòn màu sắc cần thiết mà mình muốn áp vào từng khu vực, sau đó, trí tuệ nhân tạo sẽ lo phần còn lại. Theo như các nhà nghiên cứu, thậm chí cả những ai không rành về chỉnh ảnh cũng có thể đánh lừa được người khác bằng chính công cụ này, khiến họ tin rằng ảnh được tô màu mới là ảnh gốc.

Các nhà nghiên cứu hy vọng có thể áp dụng hệ thống thông minh này thành một sản phẩm có thể tích hợp vào các phần mềm chỉnh sửa ảnh. Nếu có khả năng, bạn có thể vào trang này để tham khảm thêm và đến GitHub để tải về trải nghiệm. Hoặc nếu muốn thử xem AI tô màu như thế nào thì bạn có thể dùng công cụ Algorithmia phía trên.

Tham khảo: TheNextWeb

You may also like...